Làm trứng cuộn ngọt kiểu Nhật lạ miệng, con trẻ mê tít
2022-03-17 13:30
- Bạn có thể làm trứng cuộn ngọt kiểu Nhật để ăn sáng hay ăn nhẹ.
Tin liên quan
Trứng cuộn ngọt kiểu Nhật Bản được làm bằng cách cuộn nhiều lớp trứng chiên mỏng, chồng lên nhau và tạo hình thành một khúc gỗ.
Nguyên liệu làm trứng cuộn ngọt kiểu Nhật: (cho 3 người ăn)
- 4 quả trứng to
- 4 muỗng canh dashi ngọt
- 2 muỗng canh dầu ăn (dầu thực vật, dầu cám gạo, dầu hạt cải,…)
Nguyên liệu làm 4 muỗng canh dashi ngọt:
- 335ml nước dashi
- ½ cốc đường
- 1,5 muỗng cà phê xì dầu
- 2 muỗng cà phê muỗi biển
Cách làm trứng cuộn ngọt kiểu Nhật:
- Cho nước dashi và đường vào trong một chiếc chảo nhỏ.
- Cho xì dầu và muối vào chảo. Vặn lửa vừa và trộn đều.
- Khi đường tan hết thì tắt bếp và chuyển vào lọ thủy tinh nhỏ. Để nguội hoàn toàn trước khi đóng nắp. Bảo quản lọ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Để giữ được lâu, bạn có thể trữ đông theo từng đợt. Ví dụ, chảo chiên hình chữ nhật tamagoyaki cần 4 quả trứng và 4 muỗng canh dashi ngọt thì bạn hãy làm đông lạnh các túi hoặc lọ chứa 4 muỗng canh dashi ngọt. Bạn cũng có thể sử dụng khay đá để làm đông nước dashi ngọt.
- Đập 4 quả trứng và đổ 4 muỗng canh dashi ngọt vào chiếc bát hoặc cốc đo chất lỏng có tay cầm.
- Dùng đũa đánh tan lòng đỏ trứng và đánh bông, nhưng đừng đánh quá kỹ. Hỗn hợp phải có độ sệt và đàn hồi.
- Đun nóng hình chữ nhật tamagoyaki trên lửa vừa. Bôi dầu ăn lên đáy và thành chảo bằng khăn giấy thấm dầu. Đảm bảo lau sạch dầu thừa. Nhúng đũa vào hỗn hợp trứng và chạm vào chảo. Nếu nó phát ra âm thanh xèo xèo, nghĩa là chảo đã nóng và sẵn sàng để nấu.
- Đổ hỗn hợp trứng vừa đủ ngập đáy chảo. Dùng đũa đánh bọt khí và nghiêng chảo để trứng tràn ngập mặt chảo.
- Khi hỗn hợp trứng vừa se lại (hỗn hợp không chảy nước nhưng không chín qua), dùng đũa di chuyển quanh mép của quả trứng để trứng tách ra khỏi chảo. Bắt đầu lăn trứng về phía bạn từ rìa xa. Khi bạn dùng đũa lăn trứng, nhấc chảo về phía bạn theo chuyển động tròn. Bạn có thể dùng thìa để thực hiện quá trình này, nhưng thỉnh thoảng có thể phải lấy chảo ra khỏi bếp để đáy chảo không quá nóng.
- Sau khi trứng tráng đã cuộn ở mép gần bạn nhất, dùng khăn giấy thấm dầu bôi trơn phần đáy và thành chảo.
- Di chuyển trứng tráng ra rìa chảo và bôi mỡ phần đáy và thành chảo. Một lần nữa, nhúng đũa vào hỗn hợp trứng và chạm vào đáy chảo xem nó có xèo xèo không.
- Đổ hỗn hợp trứng vừa đủ ngập đáy chảo. Nhấc miếng trứng tráng đã cuộn để hỗn hợp trứng ở dưới miếng trứng tráng.
- Dùng đũa đánh bọt khí và nghiêng chảo để lấp đầy các lỗ bằng hỗn hợp trứng thừa. Khi trứng vừa chín tới, dùng đũa di chuyển quanh mép của trứng để trứng tách ra khỏi chảo.
- Bắt đầu lăn trứng về phía bạn bằng đũa hoặc thìa. Sau khi trứng tráng cuộn gần bạn hơn, hãy dùng khăn giấy thấm dầu bôi trơn phần đáy và thành chảo.
- Di chuyển trứng tráng về phía rìa xa và bôi mỡ phần đáy và thành chảo. Nhúng đũa vào hỗn hợp trứng và chạm vào đáy chảo. Khi thấy tiếng xèo xèo, đổ hỗn hợp trứng vừa đủ ngập đáy chảo.
- Nâng trứng tráng đã cuộn để hỗn hợp trứng vừa đổ bên dưới lớp trứng tráng. Dùng đũa đánh bọt khí và nghiêng chảo để lấp đầy các lỗ bằng hỗn hợp trứng thừa. Khi trứng vừa se lại, dùng đũa di chuyển quanh các mép của trứng để trứng tách ra khỏi chảo.
- Bắt đầu lăn trứng từ rìa chảo về phía bạn. Dùng đà khi trứng cuộn bắt đầu nặng tay.
- Dùng khăn giấy thấm dầu bôi trơn phần đáy và thành chảo. Giữ trứng tráng cuộn ở rìa chảo.
- Khi chảo nóng, đổ hỗn hợp trứng vào, nhấc phần trứng tráng đã cuộn lên, nổi bọt khí rồi bắt đầu lăn trứng.
- Dùng khăn giấy thấm dầu cho phần đáy và thành chảo. Đổ hỗn hợp trứng còn lại vào, nhấc phần trứng tráng đã cuộn lên và nổi bọt khí. Cẩn thận lăn lớp cuối cùng của hỗn hợp trứng. Đây sẽ là lớp ngoài cùng nên cố gắng để trứng không bị vỡ.
- Tạo hình trứng cuộn bằng cách đẩy vào các cạnh và góc của chảo tamagoyaki. Bọc trứng tráng đã cuộn trong tấm lót sushi bằng tre trong 5 phút.
- Mở tấm lót sushi và cắt trứng tráng cuộn làm đôi.
- Sau đó cắt mỗi nửa trứng thành 3 miếng bằng nhau. Ăn trứng ngay lập tức hoặc để ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể ăn trứng với củ cải trắng bào nhỏ chấm với xì dầu.
- Bạn có thể để trứng cuộn ngọt kiểu Nhật còn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 2-3 ngày và trong ngăn đá 2 tuần.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Muốn trở thành một cô nàng trendy trong Hè này, đây là các kiểu trang phục mà bạn nên “thuộc lòng”
#trứng cuộn ngọt kiểu Nhật
#công thức làm trứng cuộn ngọt kiểu Nhật
#cách làm trứng cuộn ngọt kiểu Nhật