Không thích ăn cá kho thì làm ngay món cá sốt chua ngọt này, đảm bảo lạ miệng và cực hao cơm!
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lườn cá hồi 500gr 2. Hành, tỏi 1 củ hành tây, 3-4 nhánh hành lá, 5-7 tép tỏi 3. Ớt hiểm 3 quả 4. Bột chiên giòn 200gr 5. Sữa tươi không đường 300ml 6. Gia vị Dầu hào, tương cà, đường, giấm, nước tương
Mỗi tuần chúng ta nên ăn 1-2 bữa cá, chứ ăn thịt mãi cũng chán mà lại không đủ chất. Nhưng cá mà cứ kho hoặc rán mãi thì cũng chán và không phải loại cá nào cũng áp dụng được 2 cách chế biến thông thường đó. Điển hình là cá hồi.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm lườn cá hồi sốt chua ngọt. Làm 15-20 phút là xong nhưng thành phẩm đảm bảo lạ miệng và ngon lắm nha!
Lườn cá hồi sốt chua ngọt nè
Cách làm lườn cá hồi sốt chua ngọt
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch lườn cá hồi với nước rồi ngâm cá với 300ml sữa tươi không đường trong vòng 5-8 phút. Sữa tươi không đường vừa giúp khử mùi tanh của cá hồi, vừa giúp cá có vị thơm ngậy hơn sau khi chế biến. Ngâm xong, bạn rửa lại cá với nước, để ráo rồi thái thành miếng dài, nhỏ.
Bạn có thể thái cá trước khi rửa cũng được
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng dọc. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt thành khúc dài khoảng 3-4 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm bỏ cuống và cũng băm nhỏ sau khi rửa sạch nha.
Chiên cá hồi
Bạn đổ 200gr bột chiên giòn ra bát. Lăn từng miếng cá hồi vào bát bột rồi thả vào chảo dầu nóng. Chiên vàng các mặt. Chị em nhớ lăn bột thật kỹ để các mặt cá đều được tẩm bột. Như vậy lúc chiên xong cá sẽ có màu vàng đẹp mắt.
Chiên xong, bạn vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa
Đảo cá đã chiên cùng sốt chua ngọt
Đầu tiên, chị em cho vào bát: 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường kính, 20ml giấm và 3 thìa canh nước tương. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra và quện vào nhau.
Trộn sốt chua ngọt nè
Sau đó, bắc chảo lên bếp và phi thơm phần tỏi, ớt đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cá đã tẩm bột, chiên giòn vào chảo cùng bát nước sốt vừa pha. Đảo nhẹ tay khoảng 1 phút cho cá ngấm sốt. Thêm hành tây và hành lá vào, om 10 phút trên lửa nhỏ.
Thế là xong!
Giờ chỉ cần đổ cá ra đĩa, rưới phần nước sốt lên là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, từng miếng cá hồi sẽ có lớp vỏ dai giòn, ngấm sốt chua ngọt và cay nhẹ, thịt bên trong vẫn mềm và hồng thơm. Phần nước sốt dùng để chấm rau củ luộc hoặc rưới lên cơm cũng ngon lắm nha!
Nhìn đã biết là tốn cơm rồi
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến cá hồi vừa đơn giản, vừa ngon.
Theo Nhịp sống Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất