3 cách nấu canh đầu cá hồi ngon ngọt, nếm thử đã mê ngay!
Tin liên quan
Đầu cá hồi vô cùng béo ngậy, có thể chế biến thành những món canh ngon ngọt, rất kích thích vị giác. Cùng vào bếp với Emdep.vn học ngay 3 cách nấu canh đầu cá hồi ngon ngọt dưới đây nhé!
Canh đầu cá hồi kim chi
Nguyên liệu:
Đầu cá hồi
Đậu hũ trứng
Kim chi cải thảo
Hành lá
Gừng băm
Tỏi băm
Ớt bột
Dầu mè
Nước tương
Đường trắng
Muối
Canh đầu cá hồi kim chi
Cách làm canh đầu cá hồi kim chi:
Rửa sạch cá hồi, chặt miếng lớn.
Cắt khúc đậu hũ thành các miếng dày.
Gừng, tỏi băm nhỏ.
Hành lá cắt nhỏ.
Kim chi cắt miếng vừa ăn.
Phi thơm gừng tỏi với dầu mè. Cho ớt bột vào xào nhanh tay.
Cho tiếp kim chi vào xào cùng. Sau đó cho nước kim chi và nước lọc vào đun sôi. Đun lửa nhỏ, vớt bọt.
Cho đầu cá hồi vào nấu. Nêm gia vị vừa ăn.
Khi cá chín thì cho đậu hũ vào đun thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp.
Canh chua đầu cá hồi
Nguyên liệu:
– Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.
– Rau thì là: 200gram.
– Khế chua: 2 trái.
– Cà chua: 500gram.
– Hành lá, ngò, tỏi khô, ớt trái, rượu vang, rau mùi tàu.
– Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.
Canh chua đầu cá hồi
Cách làm canh chua đầu cá hồi:
Bước 1: Sơ chế và khử tanh đầu cá hồi
– Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.
Bước 2: Ướp đầu cá hồi với gia vị
– Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.
Bước 3: Chiên đầu cá hồi
– Chọn một cái chảo nhỏ bắc lên bếp cho dầu ăn vào, bật lửa đun sôi, khi dầu ăn nóng thì thả đầu cá vào chiên sơ qua. Quan sát khi đầu cá bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng thì lấy đũa gắp ra đĩa.
Bước 4: Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi
– Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Hành lá, ngò rí và thì là rửa sạch, cắt khúc.
– Khế chua rửa sạch cắt bỏ hai đầu, gọt bỏ phần rìa cánh rồi xắt mỏng từng lát hình ngôi sao năm cánh.
Bước 5: Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon
– Lấy một cái nồi cho tỏi đã đập dập vào cho dầu ăn, bật lửa phi thơm. Phi xong ta cho cà chua thái múi vào dùng đũa đảo đều rồi đổ thêm nước lọc ngập đến nửa nồi là được.
– Khi nước sốt cà đã chuyển thành màu đỏ hết, thì cho tiếp các lát khế xắt mỏng vào.
– Nấu thêm khoảng 3 phút ta bắt đầu cho cá đã chiên mới nảy vào đun sôi khoảng chừng 10 phút.
– Sau đó trút hành ngò và thì là đã cắt khúc vào cho hương vị đậm đà hơn.
– Đợi khi nồi canh chua đầu cá hồi chín ta tắt bếp, đổ ra tô, trang trí thêm một ít rau sống cho bắt mắt.
Canh đầu cá hồi nấu măng
Nguyên liệu:
1 cái đầu cá khoảng 800g
Măng chua: 300g
Cà chua chín đỏ: 2 trái
Ngò om, ngò gai để nêm canh
Gia vị thông thường: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm , đường , bột ngọt và tiêu xay.
Ớt hiểm
Tỏi băm nhuyễn
Me
Canh đầu cá hồi nấu măng
Cách làm canh đầu cá hồi nấu măng:
Đầu cá hồi mua ngoài chợ bạn nên nhờ người bán cắt nhỏ ra cho bạn. Sau đó đem về rửa sạch với muối. Để ráo. Ướp vào cá 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn. Trộn đều để cá thấm khoảng 15 phút.
Măng chua rửa nhiều lần với nước sạch, cắt thành miếng vừa ăn, để ráo.
Cà chua thái múi cau.
Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
Dầm me với nước nóng, bỏ xác chỉ lấy nước me, bạn có thể sử dụng me sống hay me chín đều được, ngoài ra có thể sử dụng chanh, tắc, hay sấu cũng được. Nếu sử dụng chanh bạn đợi nấu xong chuẩn bị tắt bếp mới cho vào, nếu chanh nấu ở nhiệt độ cao sẽ có vị đắng không ngon.
Cho nồi nấu canh lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho nước lọc vào để nấu canh. Sau khi cho nước lọc vào thì bạn cho cá vào luôn.
Canh vừa sôi thì cho măng chua vào, sau khi cho măng vào bạn nêm thêm vào canh 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng bột ngọt và nước me vào.
Canh sôi khoảng 5 phút thì cho cà chua vào, thấy nước canh sôi trở lại thì cho ngò gai, ngò om và 2 muỗng nước mắm ngon vào. Bạn nêm thấy canh có vị chua chua ngọt ngọt là được.
Dùng nóng với cơm trắng hay bún. Chấm với nước mắm có vài khoanh ớt.
Chúc bạn thành công với 3 cách nấu canh đầu cá hồi thơm ngon này nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất