Mẹ đảm Buôn Ma Thuột chỉ cách làm cá hồi nướng giấy bạc đơn giản mà ngon đắm say lòng người
Tin liên quan
Cá hồi không chỉ là thực phẩm chế biến được nhiều món ăn ngon mà chúng còn cực tốt cho sức khỏe. Những món ăn quen thuộc từ cá hồi được nhiều người yêu thích có thể kể đến như cá hồi sốt, cá hồi nấu canh chua,…. nhưng ít ai nhắc đến món cà hồi nướng. Hôm nay, Emdep.vn xin chia sẻ cách làm món cá hồi nướng giấy bạc của chị Đan Vy (Buôn Ma Thuột). Các chị em có thể tham khảo và thực hiện để có một bữa ăn cùng gia đình vừa sang chảnh vừa bổ dưỡng nhé!
Chị Đan Vy
Gia đình chị Đan Vy rất thích cá hồi vì hương vị thơm ngon, dễ ăn và còn tốt cho sức khoẻ. Vốn yêu thích việc tìm hiểu các nguyên liệu và công thức nấu ăn, chị Vy đã sáng tạo ra món cá hồi nướng giấy bạc, kết hợp cá hồi nướng cùng chanh vàng và các loại gia vị. Theo Đan Vy chia sẻ thì công việc hiện tại của chị là ở nhà buôn bán và chăm sóc con nhỏ. Chính vì vậy, thời gian rảnh rỗi chị thường vào bếp nấu ăn.
Chị chia sẻ: ''Bọc giấy bạc để thịt cá không bị khô khi nướng, mà vẫn chín mềm và ngọt thịt. Cá hồi rất nhiều chất dinh dưỡng, nên mình thường làm cho bé nhà mình ăn. Nhưng kể cả chồng mình cũng thích món này''.
Mẹ đảm cho biết, với món cá hồi nướng giấy bạc, khâu ướp chỉ cần muối tiêu hạt nêm, thêm hành tây, hành lá và rễ ngò rí sẽ át đi mùi tanh của cá, đặc biệt thêm chanh vàng không làm đắng mà làm cho món này khi mở giấy bạc ra sẽ rất thơm. Khi cia sẻ món ăn này lên mạng xã hội, mọi người rất thích và chia sẻ nhiều vì công thức cũng đơn giản dễ làm mà thành phẩm lại ngon và bắt mắt. Thành phẩm thịt cá mềm ngọt, thơm lừng mùi chanh vàng và các gia vị nướng kèm.
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc
Nguyên liệu làm cá hồi nướng giấy bạc:
- 500gr cá hồi phi lê
- Chanh vàng
- Rễ ngò
- Hành tây, hành lá, ớt
- Bơ lạt
- Gia vị
Các bước làm cá hồi nướng giấy bạc:
- Cá hồi rửa sạch, có thể ngâm với sữa tươi không đường 15-20 phút để loại bỏ mùi tanh.
- Cho rễ ngò, hành tây xắt mỏng lên miếng giấy bạc. Đặt cá hồi lên trên.
- Đun chảy bơ lạt, cho vào muối, tiêu, hạt nêm đảo đều rồi rưới hỗn hợp lên cá.
- Tiếp tục xếp hành tây, hành lá cắt khúc, vài lát ớt và chanh vàng xắt lát mỏng lên trên mặt cá.
- Gói giấy bạc lại và nướng trong NCKD nhiệt độ 170 độ trong 20-30 phút. Cá chín thịt mềm ngọt, thơm lừng mùi chanh vàng, rễ ngò.
- Pha nước muối ớt chanh: 1 muỗng muối, 1.5 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu, nước cốt chanh vàng, và ớt băm nhuyễn. Thêm vỏ chanh vàng bào nhỏ để nước chấm thơm hơn. Trộn đều cho hoà tan gia vị là xong.
Chúc bạn thành công với cách làm cá hồi nướng giấy bạc!
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất