Học người Trung Hoa làm tôm chiên trứng độc đáo lạ miệng cho bữa cơm nhà thêm ngon
Tin liên quan
Tôm chiên trứng là món ăn nổi tiếng của Quảng Đông (Trung Quốc). Trứng mềm xốp, tan chảy trong miệng và tôm giòn ngon ngọt tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu làm tôm chiên trứng: (cho 2 người ăn)
- 140g tôm, bóc vỏ và nạo sợi
- 1,85g muối
- Một nhúm tiêu trắng xay
- ½ thìa cà phê bột ngô hoặc tinh bột sắn/ tinh bột khoai tây
- 5 quả trứng to
- 2 muỗng canh nước
- ¼ thìa cà phê dầu mè
- 1,5 muỗng canh đầu ăn
- 1 cọng hành lá, thái nhỏ
Cách làm tôm chiên trứng:
- Trộn đều 140g tôm với 1/8 thìa cà phê muối, tiêu trắng và ¼ thìa cà phê bột ngô. Dùng đũa trộn đều.
- Đập 5 quả trứng vào bát. Cho 2 muỗng canh nước, ¼ thìa cà phê muối, tiêu trắng và ¼ thìa cà phê dầu mè. Dùng đũa đánh cho đến khi có được một hỗn hợp đều, mịn.
- Đun nóng dầu trên chảo chống dính ở lửa vừa. Rán cả hai mặt tôm trong một lớp dầu duy nhất. Ngay sau khi tôm cuộn lại và chuyển sang màu hồng thì tắt bếp. Cho tôm vào hỗn hợp trứng. Nhớ không để tôm quá chín. Nếu không, tôm sẽ khô và dai.
- Đổ mọi thứ vào chảo chống dính. Bật bếp ở mức thấp nhất.
- Ngay khi phần dưới cùng bắt đầu đông lại, dùng thìa cạo nhẹ và đẩy trứng để phần chất lỏng tiếp cận chảo nóng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi trứng chuyển thành khối giống như sữa đông nhưng trông vẫn còn hơi non.
Rắc hành lá thái nhỏ và bày tôm chiên trứng ra đĩa hoặc ăn cùng với cơm, các món ăn mặn khác hay ăn với bánh mì nướng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất