Học ngay cách làm cơm dừa Thái thơm ngon, cực lạ miệng để đổi bữa cho cả nhà
Tin liên quan
Cơm dừa Thái là món ăn cực dễ làm lại thơm ngon, béo ngậy. Một khi thử món này, bạn có thể không muốn ăn cơm trắng nữa đâu!
Nguyên liệu làm cơm dừa Thái: (8 khẩu phần ăn)
- 2 chén gạo
- 400ml nước cốt dừa
- 355ml nước dừa hoặc nước lọc
- Muối
Cách làm cơm dừa Thái:
- Cho gạo vào một cái rây lưới và xả dưới vòi nước lạnh cho đến khi nước sạch. Để ráo nước, tốt nhất là dùng tay gõ nhẹ vào đế sàng gạo bằng tay hoặc vào bồn rửa.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ nước cốt dừa và nước dừa vào chảo và đun nóng, vặn lửa vừa và to. Đun sôi, nêm muối (cho vừa ăn, dùng khoảng 1/2 - 3/4 thìa cà phê muối) cho gạo vào đun nhỏ lửa.
- Hạ lửa nhỏ, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi nước ngấm hết (bạn có thể thấy có chất lỏng ở phía trên), khoảng 17 - 20 phút.
- Bắc nồi ra bếp và để yên trong vòng 15 phút. Mở nắp, lấy muôi đảo cơm.
- Lấy cơm ra bát hoặc đĩa và ăn cơm dừa Thái khi còn ấm. Ăn cơm dừa với gà nướng, tôm hoặc cá hồi.
Mẹo làm cơm dừa Thái:
Vị của cơm này giống như vị khi chúng ta uống trái dừa tươi hoặc ăn một miếng dừa. Nếu bạn muốn cơm dừa đậm vị dừa hơn thì hãy cho vài giọt tinh dầu dừa và trộn dừa nướng vào cơm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất