Học lỏm cách làm kẹo đậu phộng ngon ngậy giòn tan mà đơn giản, cả nhà ai cũng thích mê
Tin liên quan
Kẹo đậu phộng giòn tan phủ caramen, bơ thơm ngon là món ăn vặt hoàn hảo dành cho cả gia đình.
Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng: (10 khẩu phần ăn)
- 400g đường cát
- 120ml xi-rô ngô
- 120ml nước
- Nửa chén bơ không muối, cắt thành 8 miếng
- ½ muỗng cà phê baking soda
- ¼ muỗng cà phê muối
- 2 chén đậu phộng rang không ướp muối
Cách làm kẹo đậu phộng:
Phết bơ vào đáy của một chiếc thìa to và để sang một bên (sau này bạn sẽ sử dụng cái này để làm bánh giòn hơn).
Làm nóng lò trước ở 200 độ. Sau khi đã làm nóng lò, tắt lò và để khay nướng vẫn ấm trong lò.
Lấy khay nướng ra trước khi bạn sẵn sàng phết hỗn hợp giòn đã chuẩn bị lên trên.
Bắc chảo lên bếp, đổ đường, xi-rô ngô và nước với nhau.
Để lửa vừa và đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều.
Khi nồi sôi, cẩn thận cho thêm bơ vào và khuấy đều.
Để nồi sôi, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nhiệt độ đạt tới 310 độ (đừng quên lấy khay nướng ra khỏi lò). Hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu nhạt là đạt.
Bắc chảo ra khỏi bếp và cho ngay baking soda, muối và đậu phộng vào và khuấy nhanh khoảng 5 lần (nó sẽ sủi bọt lên).
Đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng lên khay nướng còn ấm và dùng thìa phết mỡ để dàn đều hỗn hợp trước khi nó bắt đầu cứng lại.
Để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng, khoảng 30 phút. Sau đó tách kẹo đậu phộng vỡ thành nhiều mảnh và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất