Vừa nhanh, vừa ngon món kẹo sữa dừa đậu phộng tự làm tại nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 50 gr đường
+ 100 ml nước cốt dừa
+ 200 ml kem whipping
+ 150 gr sữa đặc
+ 150 gr đậu phụng
+ 1 chút xíu muối
+ 1 ít dừa sấy khô
Cách làm kẹo sữa dừa đậu phộng như sau:
Bước 1: Đậu phộng rang xong, bóc vỏ, giã hơi nhỏ.
Bước 2: Cho nước cốt dừa + kem whipping + sữa đặc + đường + muối vào chảo chống dính, hoà tan.
Bước 3: Bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 10 phút. Khi sữa dừa sôi bùng thì hạ thấp lửa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc thì cho đậu phộng vào đảo đều, khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp kẹo vào khay có lót giấy nến. Sau đó dàn đều, rắc dừa sấy khô lên bề mặt kẹo. Để khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi nguội. Kẹo định hình thì mới lấy ra cắt miếng.
Bảo quản: Kẹo cho vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo sữa dừa đậu phộng này nhé!
Chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất