Hè nấu canh gì ngon? Mách bạn 3 món canh chùm ngây ngon lạ miệng, thanh mát mà đơn giản dễ nấu
Tin liên quan
Canh chùm ngây thịt băm
Nguyên liệu:
- 200g rau chùm ngây
- 200g thịt heo băm nhuyễn
- 1,5 lít nước
- Một số gia vị cơ bản gồm dầu ăn, hành tím, hạt nêm và muối
Cách làm:
Bước 1: Lặt rau lấy phần lá của rau chùm ngây, ngâm qua 1 lần nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch với 2 lần nước.
Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn loại thịt được băm sẵn ở siêu thị.
Bước 3: Hành tím lột vỏ và mang đi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
Bước 4: Cho dầu vào nồi, sau khi dầu nóng vừa, cho hành vào phi lên cho thơm, vàng đều.
Bước 5: Cho thịt băm vào đảo đều trong 1–2 phút.
Bước 6: Sau khi thịt chín và săn lại, hãy cho nước vào nồi đun sôi.
Bước 7: Ngay khi nước sôi, cho tiếp rau chùm ngây vào và để khoảng 1–2 phút rồi tắt bếp. Trong thời gian này, nêm nếm hạt nêm và muối sao cho vừa ăn. Hãy lưu ý tránh nấu rau quá lâu vì chùm ngây rất nhanh chín.
Canh chùm ngây thịt băm
Canh chùm ngây nấu tôm
Nguyên liệu:
- 200 gram rau chùm ngây
- 200 gram tôm tươi
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm…
Chế biến:
- Rau chùm ngây lặt lấy lá, bỏ cọng (nếu có đọt non giữ lại), rửa sạch.
- Tôm tươi lột vỏ, chẻ lưng, rút chỉ đen, bằm nhuyễn. Ướp vào tôm ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng hạt nêm, tiêu, củ hành bằm nhuyễn. Trộn đều cho tôm thấm gia vị.
- Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi cho tôm vào, nêm vào nồi canh thêm 1 muỗng cà phê muối, hạt nêm, chịu khó vớt bọt. Khi tôm chín, cho rau chùm ngây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Chỉ mất một ít thời gian, bạn đã có nồi canh rau chùm ngây nấu tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Món này dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.
Canh chùm ngây nấu tôm
Canh chùm ngây nấu thịt bò
Nguyên liệu:
- Rau chùm ngây
- Thịt bò
- Tỏi
- Dầu ăn và các loại gia vị
Canh chùm ngây thịt bò
Cách làm rau chùm ngây nấu thịt bò:
Rau chùm ngây tuốt lấy phần lá, đem rửa sạch để ráo nước.
Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, đem ướp cùng hạt nêm, tiêu, tỏi cho thơm.
Bắc chảo dầu lên bếp và phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào với lửa lớn cho thịt chín tái rồi đổ ra đĩa.
Thêm tiếp dầu vào chảo, cho rau chùm ngây vào đảo nhanh tay cho chín rồi thêm thịt bò vào đảo đều.
Nêm gia vị cho vừa ăn rồi đổ ra đĩa ăn với cơm nóng sẽ vô cùng ngon miệng.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất