Hé lộ cách làm cơm cuộn kim chi ngon chuẩn vị Hàn
Tin liên quan
Kim chi chua cay cùng cơm và các nguyên liệu dễ kiếm tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm cơm cuộn kim chi:
- 10 lá kim chi
- ¼ củ hành tây vừa
- ½ củ cà rốt nhỏ
- ¼ quả ớt chuông xanh nhỏ
- 2-3 mũ nấm
- 85g thịt bò xay
- dầu ăn
- 2 chén cơm
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa cà phê hạt mè
- muối
- hạt tiêu
Cách làm cơm cuộn kim chi:
- Vắt hết nước trong kim chi và cắt bỏ phần cùi trắng dày. Ngoài ra, bạn có thể rửa lá kim chi trong nước lạnh và vắt bớt nước.
- Thái nhỏ hành tây, cà rốt và ớt chuông.
- Bắp chảo lên bếp. Đổ dầu vào chảo, để lửa vừa. Đổ thịt bò xay vào, đảo đều cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu, khoảng 2 phút. Thêm một muỗng canh dầu và đổ hành tây, cà rốt và ớt chuông đã thái nhỏ vào. Đảo cho đến khi rau mềm, khoảng 2 phút.
- Đổ cơm và xì dầu vào chảo. Xào cho đến khi tất cả các nguyên liệu trộn đều nhau và cơm tụ lại thành từng mảng, khoảng 2 đến 3 phút. Nêm một chút muối và tiêu rồi cho dầu mè và hạt mè vào xào cùng.
- Đổ cơm chiên ra bát. Khi cơm chiên nguội, bạn hãy nắm cơm thành những viên dài nhỏ gọn. Kích thước của viên cơm tùy thuộc vào kích thước của kim chi.
- Đặt lá kim chi lên thớt. Đặt một nắm cơm gần phần kim chi đã cắt. Quấn kim chi quanh cuộn cơm, gấp hai bên. Cuộn lại. Làm lần lượt hết phần cơm hoặc kim chi.
- Cho cơm cuộn kim chi ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất