Đừng chỉ có chiên hay luộc, trứng gà đem làm theo 4 công thức này vừa lạ miệng lại hấp dẫn không kém
Tin liên quan
Món trứng Gochujang
Nguyên liệu:
Dầu mè
Nước tương (xì dầu)
Vừng rang nguyên vỏ
Trứng gà
Tương ớt Gochujang Hàn Quốc
Dưa chuột baby 1 -2 quả
Cách làm:
Luộc trứng gà theo nhu cầu của bạn. Nếu để sôi tầm 6 phút thì quả trứng sẽ có lòng đào, 8 phút thì vừa chín tới, 10 phút thì chín kỹ. Sau đó bỏ ra bóc vỏ, tách đôi trứng.
Rửa sạch dưa chuột, sau đó ngâm vào nước muối loãng. Tầm 10 phút thì vớt ra rửa sạch lại 1 lần nữa. Sau đó tiến hành cắt thành các sợ nhỏ, có độ dài vừa phải, hợp với quả trứng.
Pha nước sốt, nguyên liệu gồm: 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt Gochujang, 1 muỗng dầu mè. Sau đó khuấy đều hỗn hợp nước sốt lên.
Đặt các miếng trứng ra đĩa. Sau đó đặt dưa chuột lên bề mặt quả trứng.
Cuối cùng rưới nước sốt và rắc vừng đã rang lên là xong!
Canh trứng cà chua
Nguyên liệu:
-
3 quả cà chua chín
2-3 quả trứng gà ta
1 mớ hành lá, rau mùi
2 củ hành khô
Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm:
-
Hành lá, rau mùi rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bổ múi cau. Hành khô bóc vỏ ngoài, cắt lát mỏng.
Trứng gà đập vào chén, dùng đũa đánh bông lên. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo cho mềm.
Đây là bí quyết để canh cà chua trứng có màu đẹp. Khi cà chua chín mềm, cho nước một lượng vừa ăn vào nồi rồi đun sôi, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy nhẹ để gia vị tan đều.
Sau đó, trút nhẹ trứng từ trong chén vào nồi, dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay.
Đồng thời hạ nhỏ lửa, nấu sôi thêm khoảng 2-3 phút cho trứng chín hẳn thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, rau mùi cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.
-
Bánh trứng nướng
Nguyên liệu:
200g Bột mì đa dụng
2 tbsp Bột ngô
400ml Sữa kem
3 lòng đỏ trứng gà
2 tsp vani
1 thanh quế
50g Đường trắng
Khay nướng
Cây cán bánh
Đồ dùng cơ bản trong bếp
Cách làm:
Để lò nướng nóng ở nhiệt độ 220 độC khi bắt đầu làm bánh
Trộn bột mì với nước, nhào bột đều tay cho đến khi bột mịn.
Dùng cán cán bột mỏng khoảng 1 cm rồi cuộn tròn lại.
Cắt bột thành từng miếng nhỏ, tiếp tục cán mỏng các miếng bột để lót vào khay nướng.
Cho bột vừa cán vào lót khay nướng để làm phần vỏ bánh.
Dùng 1 bát lớn, cho tất cả các nguyên liệu sau vào chung rồi trộn đều: lòng đỏ trứng, sữa kem và đường trắng.
Thêm bột ngô và thanh quế vào hỗn hợp rồi đun nhỏ lửa rên bếp.
Dùng muỗng đảo lên tục đến khi hỗn hợp sôi và quyện đều vào nhau, tiếp tục đun thêm 2 phút cho hỗn hợp sánh lại.
Dùng thìa múc hỗn hợp vừa đun vào các khay nướng đã lót sẵn lớp bột, chúng ta chỉ cho 2/3 khay nướng. Bạn cho bánh vào lò, nướng trong vòng 20 phút là bánh có thể chín được rồi. Để chắc chắn bánh chín, bạn hãy dùng tăm đâm xuyên qua bánh xem bên trong bột đã chín thực sự chưa.
-
Salad trứng
Nguyên liệu:
1 búp xà lách
1-2 quả trứng gà
Cà chua bi, hành tây tím, ngò, quả olive
Dầu olive vị tỏi, nước lọc,muối, dấm, đường, tiêu
Cách làm:
Xà lách, cà chua bi rửa sạch sẽ ngâm muối loãng, rửa lại để ráo. Xếp xà lách lên dĩa, cắt làm hai trái cà chua bi cho vào luôn.
Trứng gà luộc 10 phút cho chín. Hành tây tím cắt mỏng.
Lấy 1/2 chén nước lọc pha với dấm, đường, muối, dầu olive vị tỏi, quậy lên tan đều nêm theo khẩu vị nha!
Thấy chua chua ngọt ngọt mặn vừa là được, cho thêm hành tây tím và xíu tiêu vào.
Trứng chín cắt lát cho vào dĩa rau.
Cắt thêm trái olive vào, chang chén dầu dấm vào.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất