Đổi món với nấm đùi gà sốt tỏi thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm
2021-11-28 15:00
- Nấm đùi gà sốt tỏi là món ăn chay hấp dẫn, đổi bữa cho gia đình.
Tin liên quan
Nấm đùi gà sốt tỏi chua cay ngọt là món ăn ngon không thể bỏ qua.
Nguyên liệu làm nấm đùi gà sốt tỏi: (2 khẩu phần ăn)
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 6 cây nấm đùi gà (khoảng 400g)
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 50g mộc nhỉ ngâm nước
- 3 quả ớt tươi, thái lát mỏng hoặc nước mắm ngâm tỏi ớt
- 1 cọng hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng
- 1 muỗng canh giấm gạo đen
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa cà phê hắc xì dầu
- ½ muỗng canh đường
- ½ muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh nước
Cách làm nấm đùi gà sốt tỏi:
- Thái nấm đùi gà thành các miếng tròn nhỏ (giống như hình con sò). Chuẩn bị tỏi, ớt, mộc nhĩ và hành lá.
- Lấy 1 bát sách, đổ 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng, 1 muỗng canh giấm gạo đen, 1 muỗng canh xì dầu, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh nước vào bát và trộn đều để làm nước sốt. Để qua một bên.
- Bắc chảo lên bếp. Bật bếp. Đổ dầu ăn vào chảo. Phi tỏi cho thơm
- Cho nấm đùi gà vào xào. Chiên cho đến khi mép nấm đùi gà có màu nâu.
- Thêm mộc nhĩ, ớt tươi vào và xào.
- Đổ hỗn hợp nước sốt (đã khuấy đều trước đó) và hành lá vào chảo. Tắt bếp ngay khi nước sốt đặc lại.
- Đổ nấm đùi gà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng hoặc các món mặn khác, hay bún.
LƯU Ý:
- Thay vì ớt tươi, bạn có thể sử dụng nước mắm tỏi ớt ngâm tự làm hoặc ớt ngâm. Hãy sử dụng ½ đến 1 muỗng canh nước mắm tỏi ớt ngâm tự làm hoặc ớt ngâm để làm món nấm đùi gà sốt tỏi.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
100 năm trước, vẻ đẹp của phụ nữ Việt ra sao so với thế giới