Cuối tuần vào bếp làm mực xé cay kiểu Hàn đổi món cho cả gia đình

Cuối tuần vào bếp làm mực xé cay kiểu Hàn đổi món cho cả gia đình

2021-05-22 07:40
- Món mực xé xào cay, mặn, ngọt vô cùng kích thích vị giác, cả nhà ai ăn cũng thích mê.

Bạn có thể làm món ăn này nhâm nhi ngày lạnh hay ăn cùng cơm nóng siêu ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 113 gram mực khô xé nhỏ

- 1 – 1,5 muỗng canh dầu ăn

- 2 thìa cà phê ớt bột gochugaru Hàn Quốc

- 2 muỗng tương ớt

- 2 muỗng canh siro ngô

- 1 thìa cà phê xì dầu

- ½ thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê dầu mè

- ½ thìa cà phê hạt mè

Cách thực hiện:

- Dùng kéo cắt các sợi mực khô thành từng đoạn ngắn hơn. Xả qua nước lạnh, để ráo. 

Trổ tài làm mực xé xào cay kiểu Hàn đổi món cho cả gia đình

- Bắc chảo lên bếp, bật bếp, cho 1 thìa rưỡi dầu ăn vào chảo, đun nóng, để lửa nhỏ rồi cho ớt bột vào đảo đều. Bắc chảo ra bếp khi hỗn hợp nhão. Thêm tương ớt, siro ngô, xì dầu và tỏi băm. Để lửa vừa, đun sôi hỗn hợp nước sốt, khuấy đều. Tắt bếp, cho dầu mè và hạt mè vào đảo đều. Tắt bếp, để nguội nước sốt.

Trổ tài làm mực xé xào cay kiểu Hàn đổi món cho cả gia đình

- Vắt bớt nước thừa của mực, trộn đều mực với nước sốt. Mực sẽ thấm nước sốt hơn nếu bạn dùng găng tay đảo đều mực.

Trổ tài làm mực xé xào cay kiểu Hàn đổi món cho cả gia đình

- Đổ mực xé xào cay ra đĩa và thưởng thức.

Trổ tài làm mực xé xào cay kiểu Hàn đổi món cho cả gia đình

Bạn có thể cho mực xé xào cay không ăn hết vào tủ lạnh và ăn trong một vài tuần.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi

Đọc nhiều nhất