Cuối tuần rảnh rang làm đùi gà om rau củ 'ngon nhức nách', đổi món cho cả nhà
Tin liên quan
Đùi gà om rau củ là món ngon dễ làm, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu làm đùi gà om rau củ: (cho 6 người ăn)
- 6 đùi gà rút xương, có da (khoảng 2 lạng rưỡi)
- Muối và tiêu
- 1,5 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây vừa, thái lát
- 1,5 muỗng canh tỏi băm (4 tép tỏi)
- 2/3 chén rượu trắng
- 414ml chén nước luộc gà ít muối
- 907g khoai tây, thái thành miếng khoảng 0,6cm
- 556g cà rốt, thái thành lát dày khoảng 1,9cm
- 1 muỗng canh lá cỏ xạ hương tươi
- 1 muỗng canh hương thảo tươi băm nhỏ
- 2 muỗng canh mùi tây băm nhỏ
- 1 muỗng canh bột ngô trộn với 1 muỗng canh nước (tùy theo độ đặc của nước sốt)
Cách đùi gà om rau củ:
- Làm nóng lò ở 400 độ, đặt giá lò ở giữa (trừ khi lò nướng chín vàng thì di chuyển giá lò xuống một bậc).
- Đun nóng dầu ô liu trong chảo 5 lít hoặc chảo trên lửa vừa và cao.
- Dùng khăn giấy thấm khô đùi gà và ướp muối tiêu.
- Đặt đùi gà vào các khoanh cách nhau đều nhau. Đun cho đến khi có màu nâu vàng ở dưới cùng, khoảng 5 phút. Quay và đun thêm 5 phút nữa. Cho đùi gà ra đĩa.
- Nếu có quá nhiều chất béo, bạn có thể loại bỏ một ít chất béo.
- Giảm nhiệt độ đầu ăn xuống mức trung bình. Thêm hành tây và cà rốt vào xào 3 phút. Thêm tỏi và xào thêm 1 phút.
- Cẩn thận đổ rượu trắng vào. Sau đó đổ nước luộc gà vào và thêm một nửa cỏ xạ hương và hương thảo.
- Cho khoai tây vào, nêm muối và tiêu cho vừa ăn sau đó trộn đều.
- Cho đùi gà vào hỗn hợp chỉ hơi ngập phần dưới cùng. Ướp đùi gà với một nửa cỏ xạ hương và hương thảo còn lại.
- Chuyển đùi gà vào lò nướng và nướng không đậy nắp cho đến khi đùi gà chín và rau củ chín mềm, khoảng 40 phút.
- Trong 5 phút nấu cuối cùng (khoảng 35 phút) nếu bạn muốn nước sốt đặc lại thì lấy nồi ra khỏi lò, nhấc đùi gà ra đĩa. Khuấy đều hỗn hợp bột ngô và nước, đặt đùi gà lại. Nướng thêm 5 phút.
- Rắc mùi tây và cho đùi gà om rau củ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Lưu ý:
Nếu bạn không thích ăn da gà thì có thể ăn đùi gà không da, không xương. Nếu làm như vậy bạn chỉ cần loại bỏ da gà trước khi nấu. Làm khô và thái đùi gà như hướng dẫn ở trên, sau đó đặt đùi gà trên hỗn hợp rau. Đậy bằng nắp nồi và nướng theo chỉ dẫn.
Nếu bạn không muốn dùng rượu trắng thì có thể thay nước dùng gà. Tốt nhất bạn nên tự làm nếu bạn có một ít nước dùng gà trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất