Vào bếp thử làm đùi gà nướng tỏi thềm thơm đậm vị chẳng kém cạnh nhà hàng
Tin liên quan
Đùi gà nướng mềm quyện với tỏi, nước sốt thảo mộc tạo nên món ăn đậm đà, siêu ngon.
Nguyên liệu làm đùi gà nướng tỏi: (4 phần ăn)
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh bơ
- 30 tép tỏi, bóc vỏ
- Muối
- Hạt tiêu đen
- 6 đùi gà to, rút xương, để da, cắt bỏ da thừa
- 2 thìa cà phê hương thảo tươi, bằm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi, bằm nhuyễn
- ¾ muỗng cà phê bột bắp
- 1/3 chén nước dùng gà ít muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh mùi tây, băm nhỏ
Cách làm đùi gà nướng tỏi:
- Làm nóng lò ở 400 độ.
- Bắc chảo lên bếp. Đổ dầu ô liu và bơ vào chảo. Để lửa vừa. Cho tỏi vào nấu rồi thỉnh thoảng đảo cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ, khoảng 3 - 5 phút. Đổ tỏi ra đĩa.
- Dùng khăn giấy thấm khô phần da của đùi gà. Cho muối và tiêu vào đùi gà.
- Tăng lửa lên, để mức trung bình-cao rồi cho đùi gà vào chảo, để mặt da gà úp xuống (đậy chảo bằng màn chắn nếu có). Nấu cho đến khi đùi gà chín vàng, khoảng 5 - 6 phút rồi lấy ra bếp.
- Ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 1 muỗng cà phê hương thảo, sau đó lật mặt da gà để mặt da thẳng đứng và cho 1 muỗng cà phê húng tây và 1 muỗng cà phê hương thảo.
- Rải các tép tỏi xung quanh đùi gà. Cho đùi gà vào lò đã làm nóng trước và nướng cho đến khi da gà giòn, nướng khoảng 20 phút.
- Lấy một cái bát nhỏ, trộn nước luộc gà và bột ngô. Cho đùi gà và tỏi ra đĩa, sau đó cho vào chảo vào đun ở lửa vừa.
- Thêm hỗn hợp nước dùng, và nấu liên tục trong 1 phút. Tắt bếp và cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Cho một ít nước sốt vào từng đĩa ăn , sau đó cho gà và tép tỏi lên trên. Rắc mùi tây. Thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất