Cuối tuần làm bí ngòi nướng thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức
Tin liên quan
Bí ngòi được cắt thành từng miếng nhỏ và tẩm dầu ô liu, tỏi và rau thơm cùng pho mát parmesan tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu làm bí ngòi nướng:
- 6 quả bí ngòi nhỏ hoặc 4 quả bí ngòi vừa, thái thành các khoanh dày 1,2cm
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1,5 muỗng cà phê gia vị Ý
- 1/2 chén pho mát parmesan bào
- ¾-1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2 muỗng canh mùi tây, thái nhỏ
Cách làm bí ngòi nướng:
- Làm nóng lò trước ở 350 độ. Chọn một tấm nướng bánh bằng giấy nhôm. Xịt tấm nướng bằng bình xịt dầu ăn.
- Lấy một bát nhỏ, cho dầu 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 1,5 muỗng cà phê gia vị Ý, ¾-1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu.
- Đặt các khoanh bí ngòi vào một bát trộn lớn. Đổ hỗn hợp dầu lên bí ngòi và đảo đều.
- Đổ bí ngòi lên khay nướng sau đó trải ra thành một lớp duy nhất. Đổ 1/2 chén pho mát parmesan bào lên trên khay.
- Nướng bí ngòi cho đến khi bí ngồi chín mềm, phô mai trên bí ngòi có màu vàng nâu. Bỏ bí ngòi ra khỏi lò nướng. Rắc mùi tây và ăn khi còn nóng.
Lưu ý:
- Nếu muốn tăng thêm hương vị, bạn có thể cho một ít nước cốt chanh hoặc vỏ chanh.
- Có thể sử dụng bí ngòi vàng thay cho bí xanh.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất