Công thức làm món thịt ba chỉ chiên muối ớt ngon 'ứa nước miếng', ai cũng thích mê
Tin liên quan
Thịt ba chỉ béo ngậy hòa quyện cùng vị cay và mặn của ớt và muối tạo nên món ăn tuyệt ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 thìa nước sốt gia vị
- 1 thìa cà phê đường
- một nhúm tiêu xay
- 3-4 thìa bột chiên giòn
- 2 muỗng canh ớt và tỏi băm
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ, ướp thịt ba chỉ với nước tương, mắm nêm, đường và tiêu.
- Tẩm thịt ba chỉ đã ướp với bột chiên giòn. Không trộn thêm nước.
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp, đổ dầu vào, cho thịt ba chỉ tẩm bột vào chảo để chiên vàng. Rồi đổ ra đĩa.
- Cho tỏi và ớt vào chảo dầu rồi chiên cho thơm.
- Đổ thịt ba chỉ rán giòn vào chảo. Cho thêm muối và đường. Đảo đều và đổ ra đĩa thưởng thức. Ăn kèm cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo kapook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất