Chỉ với nguyên liệu đơn giản đã có thể làm món bánh crepe trứng hành cực ngon, bạn đã biết chưa?
Tin liên quan
Mùi thơm của hành kết hợp với vị béo ngậy của trứng và vị bùi của bột tạo nên món bánh crepe thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 g bột mì
- 240ml nước
- 3 quả trứng
- ¼ thìa cà phê muối
- 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng hoặc tiêu đen
- 2 cọng hành lá, thái nhỏ
- Dầu ăn (bỏ qua nếu bạn dùng chảo chống dính)
Cách thực hiện:
- Trộn bột mì vào nước cho đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Đánh trứng vào bát bột mì. Thêm muối, tiêu trắng và hành lá. Đánh bông cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa và to. Đổ một ít bột vào và xoáy đều để phủ đều bề mặt chảo. Để làm bánh crepe 18 cm, bạn hãy lấy khoảng 4 muỗng canh bột để làm 1 cái bánh crepe. Nếu dùng chảo không có lớp chống dính, hãy phủ một lớp dầu mỏng trước khi đổ bột vào.
- Mặt bánh crepe chín thì lật mặt sau.
- Đổ bánh crepe ra đĩa khi cả hai mặt bánh đã chín. Tiếp tục áp chảo hết phần bột còn lại.
- Bạn có thể chấm bánh crepe này với nước sốt: dầu ớt, nước mắm tỏi ớt ngâm, xì dầu,…
Lưu ý:
- Bạn có thể trộn bột vào đêm hôm trước và để trong tủ lạnh. Khuấy đều trước khi sử dụng.
- Nếu bạn thích bánh crepe có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm 1 quả trứng và giảm 40ml nước.
- Hãy làm theo gợi ý trộn bột ở trên. Nếu bạn trộn trứng với bột trước, hỗn hợp bột có thể bị vón cục, khó tan.
- Bạn có thể thêm dưa leo, bí xanh bào, cà rốt nạo hoặc rau bina cắt nhỏ,… trộn cùng bột bánh.
- Có thể bảo quản bánh đã áp chảo trong hộp kín và ăn trong vòng 3 tháng. Rã đông bánh trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại bằng chảo (hoặc sử dụng lò vi sóng).
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất