Cách làm trứng đánh kem thơm ngon béo ngậy chỉ với 2 bước thực hiện
Tin liên quan
Trứng đánh kem là món ăn rất được nhiều người yêu thích bởi sự béo ngậy, thơm ngon của trứng gà tươi, hòa quyện với hương vani, matcha, cà phê…Dưới đây, Emdep.vn hướng dẫn bạn cách làm trứng đánh kem vô cùng ngon miệng, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Cách làm trứng đánh kem
Nguyên liệu làm trứng đánh kem
- Trứng gà tươi: 3 quả
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1/2 muỗng canh
- Dụng cụ đánh trứng
Nguyên liệu chuẩn bị làm kem đánh trứng
Các bước làm trứng đánh kem
Bước 1: Sơ chế trứng
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để trong 2 bát sạch. Với món trứng đánh kem bạn chỉ dùng lòng đỏ, lòng trắng bạn dùng để chế biến món khác hoặc có thể làm nguyên liệu làm bánh kem.
Để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng không bị vỡ, bạn có thể dùng vỏ chai nước nước đã rửa sạch và hút lòng đỏ vào miệng chai. Làm như vậy có thể dễ dàng tách lòng trắng và lòng đỏ với nhau.
Chỉ dùng lòng đỏ trứng
Bước 2: Đánh trứng
Dùng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng để đánh bông lòng đỏ. Đánh khoảng 1 phút, bạn cho 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng nước cốt chanh vào tiếp tục đánh.
Ban đầu đánh nhẹ tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó tăng tốc dần khi thấy mật ong, nước cốt chanh đã hòa quyện vào trứng.
Bọt trứng dần xuất hiện cho màu hơi vàng, đồng thời kích thước bọt cũng giảm dần. Đánh hỗn hợp đến khi bông mịn là được.
Đánh trứng bằng cây đánh trứng
Bước 3: Thành phẩm
Lòng đỏ trứng, mật ong, nước cốt chanh sau khi được đánh bông mịn có mùi thơm ngon, béo ngậy khó cưỡng lại. Với vị ngọt thanh của mật ong, vị chua của chanh, độ béo của trứng đã tạo nên một món ăn vô cùng hài hòa.
Kem trứng
Dụng cụ đánh trứng
Có 3 loại dụng cụ mà bạn có thể dùng để đánh trứng là: máy đánh trứng để bàn, máy đánh trứng cầm tay, cây đánh trứng.
Nếu lượng trứng cần đánh ít bạn có thể dùng cây đánh trứng, máy đánh trứng cầm tay nhưng với số lượng lớn thì máy đánh trứng để bàn sẽ phù hợp hơn. Thông thường máy đánh trứng cầm tay sử dụng phổ biến ở các quán cà phê có món cà phê trứng, kem trứng…để đánh nhanh chóng hơn. Còn máy đánh trứng để bàn được các tiệm làm bánh ưa chuộng hơn bởi họ có thể dùng để đánh kem trứng và đánh bột.
Máy đánh trứng
Cách chế biến Kem trứng chấm bánh mì
Bước 1 : Đánh bông kem trứng
- Cho vào bát 4 lòng đỏ trứng gà, sau đó dùng máy đánh tan trứng gà trong 5 phút.
- Chia bột và đường làm 2 phần bằng nhau , cho từng phần vào tô trứng và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt, có màu vàng nhạt.
Tiếp đó, chia phần kem trứng làm 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Thành phẩm
Món kém trứng không hề tanh mà rất ngon thơm béo , mịn màng ăn cùng bánh mì.
Cách chọn trứng gà để làm trứng đánh kem
Trứng gà tiêu chuẩn để làm món ăn này thông thường có trọng lượng 50 g không tính vỏ trứng, trong đó, lòng trắng trứng chiến khoảng 30 g. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm bạn cũng có thể chọn được một quả trứng gà ngon nếu dựa vào những cách sau:
Quan sát vỏ trứng: Bạn có thể nhìn vào quả trứng để đánh giá có ngon hay không. Nếu vỏ trứng có màu sậm, không có đốm nâu là trứng mới, tươi ngon.
Chạm vào vỏ trứng: Những quả trứng tươi ngon có vỏ hơi sần, những quả mịn màng thường là trứng cũ.
Lắc nhẹ quả trứng: Trứng tươi mới khi lắc nhẹ sẽ không tạo âm thanh. Nếu khi lắc trứng tạo ra âm thanh có thể trứng đã bị ung, không thể dùng được.
Ngoài ra, có một cách để nhận biết trứng mới hay cũ bằng cách thả trứng vào trong nước. Nếu trứng chìm hoàn toàn là trứng vừa xuất chuồng, nếu trứng càng nổi là trứng già, để lâu.
Chạm vào vỏ trứng để nhận biết trứng ngon
Món kem trứng mặc dù đơn giản với nguyên liệu dễ tìm nhưng để ra được thành phẩm cần có đầy đủ dụng cụ. Với cách làm trứng đánh kem như trên hy vọng sẽ giúp bạn có được một món ăn ngon để chiêu đãi bạn bè, gia đình.
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất