Cách làm sữa chua nha đam đơn giản và mẹo sơ chế nha đam giòn ngon 'cực phẩm'
Tin liên quan
Nha đam hay còn được gọi là “lô hội” là loại cây có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nha đam chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể như: vitamin A, C, E, B1, canxi, kali, kẽm,… có tác dụng thanh nhiệt, làm mát gan, hỗ trợ tiêu hóa.
Tuy nhiên, để có được những miếng nha đam thanh mát bạn cần biết cách sơ chế loại cây này, nếu không chúng sẽ có vị đắng, nhớt, khó ăn và có thể gây ngứa ngáy cho cơ thể. Cùng xem những cách sơ chế nha đam và bắt tay vào thực hiện món sữa chua nha đam - một món ăn bổ dưỡng có cách làm cực kỳ đơn giản nhé!
Nha đam có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.
Cách sơ chế nha đam chuẩn:
Sơ chế nha đam với nước muối
Muối là một trong những gia vị quen thuộc trong bất kỳ căn bếp nào của mọi gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng muối để khử vị đắng, nhớt của nha đam. Cách làm khá đơn giản, trước tiên nha đam bạn hãy gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thành những miếng nhỏ hạt lựu. Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 bát nước muối loãng, rồi cho vào đó 1 ít nước cốt chanh. Cho nha đam vào bát nước chanh muối ngâm trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt nha đam ra và xả lại dưới vòi nước, xóc đều.
Tiếp đó, bạn đun nước sôi để trần sơ nha đam. Ngay sau khi trần nha đam xong, bạn hãy cho vào bát nước lọc có đá để giúp miếng nha đam giòn hơn.
Cách làm sữa chua nha đam
Nguyên liệu làm sữa chua nha đam:
– Nha đam
– 1 lít sữa tươi
– 1/2 lon sữa đặc có đường
– 1 hủ sữa chua cái
– 50 gr đường
– Hủ đựng sữa chua
Các bước làm sữa chua nha đam với 6 bước đơn giản :
Món sữa chua nha đam đã hoàn thành rồi!
Bước 1: Nha đam gọt vỏ xanh, ngâm với nước muối cho sạch nhớt, lược phần vỏ bên ngoài, thái hạt lựu phần lõi trong.
Bước 2: Đun ấm sữa tươi và sữa đặc có đường (khoảng 60- 70 độ C).
Bước 3: Cho đường vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Bước 4: Cho nha đam vào nồi sữa đang đun. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp sữa hơi âm ấm.
Bước 5: Tiếp tục cho sữa chua cái vào và khuấy đều tay từ từ theo 1 chiều nhất định. Rót hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua.
Bước 6: Ủ sữa chua khoảng 6-8 tiếng. Đem hũ sữa chua vào một nồi nước đã đun sôi và để khoảng 70 độ C, đổ nước ngang bụng hũ sữa chua, không đổ ngập nước vì nước tràn vào sữa chua dẫn đến sữa chua không đông lại được. Và sau đó cho vào tủ lạnh! Sữa chua mềm mịn, nha đam ăn giòn giòn rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nha đam nhé!
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất