Thanh Hằng tận dụng nguyên liệu tự trồng nấu món chè đậu xanh nha đam ngon nức nở

Thanh Hằng tận dụng nguyên liệu tự trồng nấu món chè đậu xanh nha đam ngon nức nở

2021-09-04 11:45
- Thanh Hằng đã tận dụng nha đam trồng ở ban công để nấu chè.

Tối nay ăn gì: Chè đậu xanh nha đam của Thanh Hằng

Thanh Hằng là một mỹ nhân Việt tài năng và sở hữu phong cách thời trang đẳng cấp tinh tế. Cô thường xuất hiện trước công chúng với những hình ảnh mạnh mẽ, cá tính. Thế nhưng ít ai biết rằng khi ở nhà, cô lại là mẫu người phụ nữ truyền thống với tài nấu ăn cực đỉnh. Trên trang cá nhân, nữ siêu mâix thường xuyên chia sẻ những món ăn ngon do mình thực hiện, từ những món đơn giản đến cầu kỳ.

Thanh Hằng tận dụng nguyên liệu tự trồng nấu món chè đậu xanh nha đam

Thanh Hằng

Mới đây, Thanh Hằng lại tiếp tục vào bếp trổ tài làm món chè đậu xanh nha đam. Cô chia sẻ, bản thân đã tận dụng nha đam trồng ở ban công để nấu chè. Nha đam không chỉ được bến đến là liều thuốc tự nhiên giúp giải độc cơ thể mà nó còn là một loại mỹ phẩm thiên nhiên giúp cải thiện làn da, ngăn ngừa lão hóa. Chè đậu xanh nha đam mang vị ngọt thanh, mát lành cùng sự kết hợp hài hòa với vị bùi bùi của đậu xanh khiến ai cũng yêu thích. 

Thanh Hằng tận dụng nguyên liệu tự trồng nấu món chè đậu xanh nha đam

Để nấu món chè đậu xanh nha đam không bị đắng, bạn lưu ý phải sơ chế nha đam thật kỹ. Dù công đoạn này tốn khá nhiều thời gian nhưng nó rất quan trọng vì ảnh hưởng đến hương vị của cả nồi chè. 

Công thức chè đậu xanh nha đam mát bổ như của Thanh Hằng.

Nguyên liệu:

– 1 bẹ nha đam to

– 150g đậu xanh nguyên hạt

– 80g đậu xanh cà vỏ

– Sụn rong biển

– Đường phèn

– Vani

Thanh Hằng tận dụng nguyên liệu tự trồng nấu món chè đậu xanh nha đam

Cách làm:

– Bạn cho đậu xanh cà vỏ và đậu xanh nguyên hạt vào ngâm với nước. Bạn ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng, rồi vớt ra để ráo. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh mềm và chè cũng sẽ ngon hơn.

– Đối với sụn rong biển, bạn đem rửa với nước để khử mùi hôi và loại bỏ vị mặn. Rửa nhiều lần với nước, khoảng 10 lần để rong biển không còn mùi hôi. Sau đó, bạn cho rong biểm vào ngâm với nước trong khoảng 2 – 3 tiếng, rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Sơ chế nha đam. Nha đam bạn đem cắt thành từng khúc khúc khoảng 3 – 4 cm, rồi dùng dao gọt hết phần gai và vỏ xanh của nha đam. Bạn lưu ý gọt sâu vào phần thịt để nha đam không dính vỏ xanh, nếu không sẽ khiến món chè bị đắng và dễ gây ngứa khi ăn.

– Sau khi gọt sạch nha đam, bạn cắt phần thịt nha đam thành từng sợi dài vừa phải hoặc bạn cũng có thể cắt nha đam thành hạt lựu. Sau khi cắt xong, bạn cho vào nha đam 1 thìa cà phê muối cùng nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp theo, bạn dùng tay chà xát nha đam, rồi xả lại với nước sạch. Sau đó, vớt ra để ráo. Với cách làm này, nha đam sẽ trắng và không còn nhớt. Tiếp theo, bạn cho nha đam vào trụng sơ nha đam với nước nóng, rồi nhanh tay vớt nha đam cho vào thau nước lạnh để nha đam giòn và trắng hơn.

– Bạn cho nồi lên bếp, cho khoảng 1,5l nước vào nối cùng với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, bạn cho đậu xanh vào nấu chín. Khi đậu xanh chín, bạn cho phần nha đam vào, đồng thời cho đường phèn vào cùng lúc để nha đam thấm vị. Tùy theo sở thích mà bạn cho lượng đường phù hợp. Trong quá trình nấu, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt để nước chè sạch và trong hơn.

– Nấu trong khoảng 30 phút, khi thấy nha đam và đậu xanh đều chín, bạn cho vani vào rồi dùng vá đảo đều để nồi chè thơm hơn. Sau đó, nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

 NT

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Đọc nhiều nhất