Cách làm ốc om chuối đậu dân dã mà đượm vị, hâm nóng mâm cơm nhà

Cách làm ốc om chuối đậu dân dã mà đượm vị, hâm nóng mâm cơm nhà

2021-11-10 10:00
- Dưới đây là cách làm ốc om chuối đậu thơm ngon, hấp dẫn để bạn trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức.

Ốc om chuối đậu là một món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của người Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể tự làm ốc om chuối đậu tại nhà với một số bước đơn giản. Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn cách làm ốc om chuối đậu thơm ngon, hấp dẫn: 

Nguyên liệu ốc om chuối đậu: 

Ốc nhồi: 1kg

Chuối xanh: 5 trái

Đậu phụ

Thịt ba chỉ: 150g

Mắm tôm: 1/2 muỗng cà phê

Hành lá, lá lốt, lía tô

Mẻ: 1/2 bát con mẻ ngấu

Gia vị nêm nếm

Cà chua: 2 quả

Ớt: 5 quả

Cách làm ốc om chuối đậu dân dã mà đượm vị, hâm nóng mâm cơm nhà

Cách làm ốc om chuối đậu 

Cách làm ốc om chuối đậu:

Bước 1: Làm sạch ốc và luộc ốc

Bạn ngâm ốc khoảng 4-5h bằng nước vo gạo hoặc nước lạnh cho ớt vào, bước này giúp ốc nhả sạch chất bẩn và nhớt. Sau đó bạn lấy dao chặt đuôi ốc, chỉ lấy phần thịt ốc. Khi lấy xong, bạn rửa phần ốc sạch bằng nước muối loãng nha. 

Sau cùng, bạn mang phần thịt ốc ngâm với giấm độ 15 phút để thịt ốc trắng và giòn ngon hơn, rồi rửa sạch lại một lần nữa. Sau khi đã rửa xong, mang để ráo nước. 

Khi ốc đã ráo nước, bạn cho thịt ốc vào bát tô và ướp với tỏi băm, bột nghệ, mẻ, nửa thìa cà phê mắm tôm, hạt nêm, đảo khoảng 10 phút để thịt ốc ngấm đều gia vị. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ bạn rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, hãy bắc chảo cho dầu vào chiên đậu phụ. Cho đến khi các mặt của đậu phụ đã vàng giòn, bạn vớt đậu ra. 

Cách làm ốc om chuối đậu dân dã mà đượm vị, hâm nóng mâm cơm nhà

Lột vỏ chuối và cắt thành những miếng vừa ăn, lấy chảo rán đậu phụ ban nãy và cho chuối vào rán sơ qua. Cách làm này giúp chuối khi nấu chín sẽ không bị nát và thơm ngon hơn. 

Chú ý khi thái chuối, bạn hãy ngâm chuối vào nước cốt chanh khoảng 10 phút để chuối không bị thâm và ra hết phần nhớt. 

Thịt ba chỉ làm sạch và thái miếng vừa ăn. Sau đó bạn đổ thịt ba chỉ vào chảo rán đều cho đến khi hơi xém là được. 

 

Bước 3: Xào ốc

Bước tiếp theo, bạn bắc chảo, cho dầu ăn đun nóng rồi cho hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm, bạn cho thịt ốc vào xào lăn, rồi nêm lại gia vị vừa miệng. Khi ốc đã chín, hãy cho phần ốc này ra bát. 

Cách làm ốc om chuối đậu dân dã mà đượm vị, hâm nóng mâm cơm nhà

Bước 4: Xào nguyên liệu

Bắt đầu xào cà chua cho đến khi cà chua mềm nhừ. Rồi bạn cho chuối vào xào cùng, thêm chút mẻ và bột nghệ đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó hãy cho 2 chén nước vào, phần nước sau cho nước ngập chuối có trong nồi. Đun sôi và nêm lại vừa miệng. Tiếp tục cho ốc và thịt vào đun chung, đun nhỏ lửa. 

Cách làm ốc om chuối đậu dân dã mà đượm vị, hâm nóng mâm cơm nhà

Bước 5: Hoàn thành

Khi chuối đã chín và thịt cùng ốc đã ngấm gia vị, hãy đổ đậu phụ vào, đun thêm khoảng 4 phút nữa thì cho lá lốt, tía tô, ớt, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. 

Cách làm ốc om chuối đậu không quá khó để thực hiện phải không bạn? Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa

Đọc nhiều nhất