Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Tiểu Phi 2021-10-29 15:00
- Với cách làm lẩu Tokbokki dưới đây vừa thơm ngon, đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian rất phù hợp cho những bữa ăn đông người.

Lẩu Tokbokki (lẩu bánh gạo cay) là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc, rất được thực khách nước ngoài ưa chuộng. Món ăn này thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh vì nước lẩu cay cay, bánh gạo mềm, phô mai thì béo ngậy. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ cách làm lẩu Tokbokki vừa đơn giản, vừa dễ làm, lại chuẩn vị Hàn.

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Lẩu Tokbokki phù hợp ăn vào những ngày se lạnh

Cách làm lẩu Tokbokki

Nguyên liệu

- Tokbokki (Bánh gạo): 300 g

- Tôm: 300 g

- Bạch tuộc: 300 g

- Chả cá Hàn Quốc: 200 g

- Nấm kim châm: 200 g

- Mì gói gà cay: 1 gói

- Trứng gà: 3 quả

- Phô mai Mozzarella

- Tương ớt gochujang Hàn Quốc: 2 thìa canh

- Mật ong: 2 thìa cà phê

- Nước tương: 2 thìa canh

- Hành tây: 1 củ

- Bắp cải: 1/4 bắp

- Dầu ăn: 1 thìa canh

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu làm lẩu Tokbokki

Các bước làm lẩu Tokbokki

Bước 1: Sơ chế

- Tôm rửa sạch, cắt râu và loại bỏ đường chỉ tôm.

- Bạch tuộc làm sạch ruột, loại bỏ mắt, rửa bạch tuộc bằng rượu trắng, gừng để khử mùi tanh và cắt khúc.

- Chả cá cắt thành miếng vuông hoặc dùng tăm xiên vào chả cá và tạo hình gợn sóng.

- Hành tây, bắp cải rửa sạch và cắt mỏng.

- Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch và tách ra nhỏ ra.

- Trứng luộc, bóc vỏ và cắt làm hai.

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu lẩu

Cho tương ớt, mật ong, nước tương, xốt mì gói gà cay, 1 chén nước vào bát to trộn đều.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho phần sốt vừa pha vào đun sôi. Tiếp đến cho tôm, bạch tuộc, chả cá Hàn Quốc vào. Khi hỗn hợp sôi lên, cho bánh gạo, hành tây vào, nấu sôi lần nữa và tắt bếp.

Chuẩn bị một nồi lẩu, cho hỗn hợp vừa chế biến vào nồi, đun sôi. Cho nấm kim châm, bắp cải, phô mai, trứng gà luộc vào. Khi phô mai tan chảy thì cho mì gói gà cay vào thưởng thức.

Trong quá trình nấu lẩu có thể cho thêm xúc xích, thịt bò, bò viên, thanh cua…tùy theo sở thích.

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Lẩu Tokbokki 

Cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc)

Nguyên liệu

- Bột gạo 100 g 

- Bột nếp 300 g 

- Bột năng 50 g

- Muối 10 g

- Nước ấm: 450 ml

Các bước làm Tokbokki

Bước 1: Trộn bột

Cho bột gạo, bột nếp, bột năng, muối vào một bát to và trộn đều. Cho nước ấm từ từ vào và bắt đầu nhồi bột thành khối.

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Trộn bột

Bước 2: Cắt bột

Chia khối bột thành 4 phần. Cho một ít dầu ăn lên tay và tạo hình bột theo chiều dài. Sau đó dùng dao cắt bột thành từng đoạn nhỏ khoảng 3-4 cm.

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Cắt bột

Bước 3: Luộc bột

Chuẩn bị nồi, đổ khoảng 250 ml nước và 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho bánh gạo vào luộc 5-7 phút thì tắt bếp.

Khi bánh gạo đã chín, cho vào một tô nước lạnh và sau đó vớt ra để ráo.

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Luộc bột

Bước 4: Thành phẩm

Bánh gạo sau khi luộc vừa dai, dẻo và mịn. Bạn có thể cho vào hộp đựng hoặc túi zip để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Bánh gạo làm từ bột

Cách làm tokbokki bằng bánh tráng

Nguyên liệu

Bánh tráng: 100 g

Nước: 1/2 bát

Các bước làm Tokbokki bằng bánh tráng

Bước 1: Cuộn bánh tráng

Lấy khoảng 4-5 cái bánh tráng xếp chồng lên nhau và thấm nước, dùng tay ép chặt và cuộn tròn. Tùy vào độ dày của bánh tráng mà tăng hay giảm số lượng và lưu ý cuộn chặt để thành phẩm được dai.

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Cuộn bánh tráng

Bước 2: Cắt bánh tráng

Bánh tráng sau khi cuộn tròn thì cắt nhỏ thành thanh vừa ăn là được

Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn

Cắt bánh tráng

Bước 3: Thành phẩm

Mặc dù cách làm bánh gạo bằng bánh tráng không mịn như cách làm bằng bột thông thường nhưng nhanh và đơn giản, bánh tráng dai dai ăn cũng rất lạ miệng.

Cách làm lẩu Tokbokki

Bánh gạo làm từ bánh tráng

Chúc bạn thành công với cách làm lẩu Tokbokki cũng như cách làm Tokbokki như trên nhé.

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hà Hồ sẽ 'khóc thét' khi nghe được những bản hit của mình bị đạo trắng trợn

Đọc nhiều nhất