Cách làm lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản, ngon chuẩn vị Hàn
Tin liên quan
Lẩu Tokbokki (lẩu bánh gạo cay) là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc, rất được thực khách nước ngoài ưa chuộng. Món ăn này thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh vì nước lẩu cay cay, bánh gạo mềm, phô mai thì béo ngậy. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ cách làm lẩu Tokbokki vừa đơn giản, vừa dễ làm, lại chuẩn vị Hàn.
Lẩu Tokbokki phù hợp ăn vào những ngày se lạnh
Cách làm lẩu Tokbokki
Nguyên liệu
- Tokbokki (Bánh gạo): 300 g
- Tôm: 300 g
- Bạch tuộc: 300 g
- Chả cá Hàn Quốc: 200 g
- Nấm kim châm: 200 g
- Mì gói gà cay: 1 gói
- Trứng gà: 3 quả
- Phô mai Mozzarella
- Tương ớt gochujang Hàn Quốc: 2 thìa canh
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Nước tương: 2 thìa canh
- Hành tây: 1 củ
- Bắp cải: 1/4 bắp
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Nguyên liệu làm lẩu Tokbokki
Các bước làm lẩu Tokbokki
Bước 1: Sơ chế
- Tôm rửa sạch, cắt râu và loại bỏ đường chỉ tôm.
- Bạch tuộc làm sạch ruột, loại bỏ mắt, rửa bạch tuộc bằng rượu trắng, gừng để khử mùi tanh và cắt khúc.
- Chả cá cắt thành miếng vuông hoặc dùng tăm xiên vào chả cá và tạo hình gợn sóng.
- Hành tây, bắp cải rửa sạch và cắt mỏng.
- Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch và tách ra nhỏ ra.
- Trứng luộc, bóc vỏ và cắt làm hai.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu lẩu
Cho tương ớt, mật ong, nước tương, xốt mì gói gà cay, 1 chén nước vào bát to trộn đều.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho phần sốt vừa pha vào đun sôi. Tiếp đến cho tôm, bạch tuộc, chả cá Hàn Quốc vào. Khi hỗn hợp sôi lên, cho bánh gạo, hành tây vào, nấu sôi lần nữa và tắt bếp.
Chuẩn bị một nồi lẩu, cho hỗn hợp vừa chế biến vào nồi, đun sôi. Cho nấm kim châm, bắp cải, phô mai, trứng gà luộc vào. Khi phô mai tan chảy thì cho mì gói gà cay vào thưởng thức.
Trong quá trình nấu lẩu có thể cho thêm xúc xích, thịt bò, bò viên, thanh cua…tùy theo sở thích.
Lẩu Tokbokki
Cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc)
Nguyên liệu
- Bột gạo 100 g
- Bột nếp 300 g
- Bột năng 50 g
- Muối 10 g
- Nước ấm: 450 ml
Các bước làm Tokbokki
Bước 1: Trộn bột
Cho bột gạo, bột nếp, bột năng, muối vào một bát to và trộn đều. Cho nước ấm từ từ vào và bắt đầu nhồi bột thành khối.
Trộn bột
Bước 2: Cắt bột
Chia khối bột thành 4 phần. Cho một ít dầu ăn lên tay và tạo hình bột theo chiều dài. Sau đó dùng dao cắt bột thành từng đoạn nhỏ khoảng 3-4 cm.
Cắt bột
Bước 3: Luộc bột
Chuẩn bị nồi, đổ khoảng 250 ml nước và 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho bánh gạo vào luộc 5-7 phút thì tắt bếp.
Khi bánh gạo đã chín, cho vào một tô nước lạnh và sau đó vớt ra để ráo.
Luộc bột
Bước 4: Thành phẩm
Bánh gạo sau khi luộc vừa dai, dẻo và mịn. Bạn có thể cho vào hộp đựng hoặc túi zip để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Bánh gạo làm từ bột
Cách làm tokbokki bằng bánh tráng
Nguyên liệu
Bánh tráng: 100 g
Nước: 1/2 bát
Các bước làm Tokbokki bằng bánh tráng
Bước 1: Cuộn bánh tráng
Lấy khoảng 4-5 cái bánh tráng xếp chồng lên nhau và thấm nước, dùng tay ép chặt và cuộn tròn. Tùy vào độ dày của bánh tráng mà tăng hay giảm số lượng và lưu ý cuộn chặt để thành phẩm được dai.
Cuộn bánh tráng
Bước 2: Cắt bánh tráng
Bánh tráng sau khi cuộn tròn thì cắt nhỏ thành thanh vừa ăn là được
Cắt bánh tráng
Bước 3: Thành phẩm
Mặc dù cách làm bánh gạo bằng bánh tráng không mịn như cách làm bằng bột thông thường nhưng nhanh và đơn giản, bánh tráng dai dai ăn cũng rất lạ miệng.
Bánh gạo làm từ bánh tráng
Chúc bạn thành công với cách làm lẩu Tokbokki cũng như cách làm Tokbokki như trên nhé.
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất