Cách làm gà cay Hàn Quốc 'ngon cuốn lưỡi', ấm bụng ngày lạnh

Cách làm gà cay Hàn Quốc 'ngon cuốn lưỡi', ấm bụng ngày lạnh

2021-11-24 14:56
- Cách làm gà cay Hàn Quốc thơm ngon như ngoài hàng không hề khó, bạn có thể tự làm cho cả nhà thưởng thức theo cách làm dưới đây.

Gà cay Hàn Quốc là món ăn vô cùng phổ biến, không chỉ ở xứ sở kim chi mà cũng dần được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam. Món ăn này được giới thiệu bởi quân đội Mỹ từ năm 1960 và ngày càng trở nên phổ biến. Gà cay Hàn Quốc thường được ăn kèm với củ cải muối và dùng cùng rượu soju. 

Cách làm gà cay Hàn Quốc 'ngon cuốn lưỡi', ấm bụng ngày lạnh

Gà cay Hàn Quốc là món ăn vô cùng phổ biến.

Cách làm gà cay Hàn Quốc không quá khó, bạn có thể tự làm cho cả nhà thưởng thức theo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu gà cay Hàn Quốc:

  • 1.5kg thịt gà (để miếng to)
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ¼ cup bột mì
  • ¼ cup bột nếp
  • ½ cup bột chiên giòn
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 1 quả trứng
  • Vừng đã rang chín
  • 1 muỗng canh dầu hoặc dầu oliu
  • 1/4 cup sốt ớt cay
  • 1 muỗng canh giấm táo
  • 4 nhánh tỏi băm nhỏ

Cách làm gà cay Hàn Quốc 'ngon cuốn lưỡi', ấm bụng ngày lạnh

Cách làm gà cay Hàn Quốc đơn giản

Cách làm gà cay Hàn Quốc với 5 bước 

Bước 1:

- Thịt gà rửa sạch để ráo nước. Bạn ướp thịt gà cùng 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê muối. 

Bước 2:

– Thêm ½ cup bột chiên giòn, ¼ cup bột mì, ¼ cup bột nếp, 1 muỗng cà phê baking soda và 1 quả trứng vào trộn đều với thịt gà, sao cho thịt gà được bao trọn bởi phần bột phủ. 

Bước 3:

- Đun nóng 6 cup dầu ăn vào chảo, đến khi nóng già. 

Bước 4:

Để món gà cay Hàn Quốc ngon nhất, bạn nên chiên 2 lần để gà được giòn. Đầu tiên, bạn chiên gà khoảng 10 phút với lửa lớn rồi vớt gà ra để vài phút cho nguội.

Sau đó, bạn lại cho gà vào chiên lần nữa trong khoảng 10 phút cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu và giòn tan là được. 

Bước 5:

Khi chờ gà được chiên, bạn làm sốt theo tỉ lệ như sau: cho 1 thìa canh dầu, tỏi băm vào chảo đun nóng. Cho thêm 1/3 cup sốt cà chua, ¼ cup sốt ớt cay, 1 muỗng canh giấm táo và đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho hỗn hợp nhuyễn đều và chín rồi tắt bếp.

Cách làm gà cay Hàn Quốc 'ngon cuốn lưỡi', ấm bụng ngày lạnh

Món gà cay Hàn Quốc đã hoàn thành rồi đây!

Bước 6:

Cuối cùng, bạn cho thịt gà đã chiên giòn vào chảo sốt và đảo đều tay để sốt phủ quanh thịt gà. Sau đó hãy rắc một lớp vừng đã rang chín bên ngoài để món ăn đẹp mắt hơn và thưởng thức.

Cách làm gà cay Hàn Quốc không hề khó phải không bạn? Gà cay Hàn Quốc được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm mà bên trong mềm thơm. Chúc bạn thành công với cách làm gà cay Hàn Quốc!

Chúc các bạn ngon miệng ! 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ăn bưởi mà không tránh những điều này chẳng khác gì rước bệnh vào người

Đọc nhiều nhất