Cách làm Beefsteak áp chảo ngon tuyệt như đầu bếp nhà hàng và đơn giản nhất
Tin liên quan
Beefsteak, hay còn gọi là bít tết, là món ăn gồm thịt bò lát áp chảo hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Thịt bò mềm được cắt từ phần thăn và sườn, những miếng ít mềm hơn cắt từ thịt bả vai và mông bò, có hương vị thơm ngon rất cuốn hút.
Ở Việt nam, beefsteak thường chỉ được phục vụ ở các nhà hàng sang trọng bởi sự đắt đỏ của nguyên liệu thịt bò. Những món thường bị nhầm lẫn với beefsteak là bò né (chỉ là miếng bò thái lát mỏng nhỏ) hoặc bò lúc lắc (thái khối vuông nhỏ), 2 món này chế biến bằng cách chiên với dầu, ăn kèm trứng ốp la và bánh mì thay vì với khoai tây như beefsteak.
Beefsteak
Cách làm beefsteak tại nhà không khó, nhưng để ra được hương vị thơm ngon như đầu bếp nhà hàng, bạn cần biết một số bí quyết. Cùng tham khảo cách làm beefsteak áp chảo bơ tỏi Emdep.vn chia sẻ dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm beefsteak :
2 miếng beef steak thăn lưng (mỗi miếng 450g, dày 3cm)
1/2 thìa canh dầu thực vật hoặc dầu ô liu extra light.
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
2 thìa canh bơ nhạt
2 tép tỏi bóc vỏ và cắt đôi
1 thìa cà phê hương thảo khô hoặc 1 nhánh hương thảo tươi
Nguyên liệu làm beefsteak
Cách làm beefsteak áp chảo:
Bước 1: Rã đông thịt
Bạn rã đông beefsteak trước. Để rã đông miếng thịt, bạn có thể ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh một lúc, khoảng từ 5-7 phút. Sau đón lấy thịt từ túi ra, đặt lên đĩa có lót khăn hoặc giấy khô sạch để thấm hết nước từ miếng thịt.
Bước 2: Ướp thịt
Trước khi áp chảo, bạn hãy ướp gia vị lên miếng beefsteak với 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu đen.
Cách làm beefsteak không quá khó
Bước 3: Áp chảo thịt
Bạn bật bếp và đun nóng chảo trong khoảng 5 phút. Sau đó cho nửa thìa canh dầu ăn vào chảo, để nhiệt trung bình cao. Khi dầu đã sôi, bạn cho beefsteak vào và ấn miếng thịt xuống đều để đảm bảo miếng thịt tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt chảo. Áp chảo mặt đầu tiên trong 4 phút cho đến khi bề mặt thịt chuyển thành lớp vỏ màu nâu.
Lật sang mặt còn lại và áp chảo thêm 3 phút đến khi chín. Bạn cũng đừng quên lật sang các cạnh còn lại để áp cho cho se các cạnh (chỉ cần khoảng 1 phút mỗi cạnh).
Bước 4: Rưới sốt
Hạ nhiệt bếp xuống mức trung bình và nhanh chóng thêm 2 thìa canh bơ, tép tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo. Rưới sốt bơ lên trên miếng beef steak. Tiếp tục rưới nước sốt lên thịt trong một phút.
Beefsteak hứa hẹn là món ăn khoái khẩu của cả gia đình bạn
Bước 5: Thưởng thức
Gắp beefsteak ra đĩa hoặc thớt gỗ và để thịt nghỉ khoảng 5-10 phút. Rồi bạn thái thành các miếng dày khoảng 1cm. Bạn cũng có thể rưới thêm nước sốt bơ lên miếng thịt và thưởng thức.
Hy vọng với cách làm beefsteak trên đây, bạn đã có thêm một lựa chọn cho gia đình mỗi dịp quây quần!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất