Cách làm bánh papparoti vỏ giòn, ruột mịn ngon không kém cạnh cửa hàng

Cách làm bánh papparoti vỏ giòn, ruột mịn ngon không kém cạnh cửa hàng

Tiểu Phi 2022-01-31 08:35
- Với cách làm bánh papparoti như Emdep.vn chia sẻ, bạn không cần ra cửa hàng mua vẫn có được chiếc bánh thơm ngon và chuẩn vị.

Bánh papparoti có nguồn gốc từ Mexico, được bán phổ biến ở Malaysia và nhiều nơi trên thế giới. Bánh có màu vàng đậm, mùi thơm ngây ngất lòng người, ăn vào béo ngậy, giòn tan. Thế nhưng, cách làm bánh papparoti không khó, chỉ cần bạn làm theo công thức được Emdep.vn chia sẻ dưới đây.

Cách làm bánh papparoti

Nguyên liệu chuẩn bị

Vỏ bánh

  • Bôt mì: 270 g
  • Sữa bột: 15 g
  • Men bánh mì: 5 g
  • Đường: 40 g
  • Trứng: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 110 ml
  • Bơ: 35 g
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

Nhân bánh

  • Bơ mặn: 80 g
  • Đường: 30 g
  • Vanilla chiết xuất: 1/2 muỗng cà phê

Lớp phủ bánh

  • Bơ: 35 g
  • Đường xay: 40 g
  • Cà phê hòa tan: 1 gói
  • Nước nóng: 1 muỗng cà phê
  • Trứng: ½ quả (đánh tan lấy 1 nửa)
  • Bột mì: 40 g
  • Sữa bột: 10 g

 

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm bánh papparoti

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước làm bánh papparoti

Bước 1: Làm bột bánh

Cho nước ấm vào men khuấy đều, tiếp đến cho sữa tươi vào rồi đánh tan hỗn hợp.

Chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì, muối, đường vào hỗn hợp trộn đều đến khi đặc lại, sau đó bạn cho trứng vào trộn tiếp.

Bạn nhồi bột trong vòng 15 phút sao cho bột dẻo, mịn, không dính tay thì bạn cho bơ vào và nhào tiếp. Nếu bạn dùng máy nhào bột thì chỉ mất 10 phút thì cho bơ vào nhào thêm 5 phút là được. Sauk hi nhồi bột hỗn hợp sẽ dai, mềm, mịn.

Bạn vo tròn khối bột, bỏ vào tô và bọc kín lại ủ trong 1 giờ để bột nở. Sau đó, bạn lấy bột ra ấn bớt bọt khí, phân bột thành những viên bột nhỏ có khối lượng khoảng 60g, sau đó, bạn vo tròn các viên bột lại và để khoảng 10 phút.

cách làm bánh papparoti ngon

Làm bột bánh

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho bơ mặn, vanilla, đường trộn đều để hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 3: Tạo hình bánh

Bạn chia nhân bánh thành số lượng tương ứng với vỏ bánh. Sau đó, bạn cho nhân vào giữa vỏ bánh và vo tròn, lưu ý bịt miệng bánh để nhân không chảy ra ngoài. Bạn cho bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến và ủ khoảng 1 giờ.

Làm nhân và tạo hình bánh cách làm bánh papparoti

Làm nhân và tạo hình bánh 

Bước 4: Làm lớp phủ bánh

Cho bơ, đường, trứng vào đánh tan hỗn hợp. Sau đó, cho các nguyên liệu còn lại vào hòa tan hỗn hợp và cho vào túi vắt kem. Tiếp đến, bạn vắt kem theo hình xoắn ốc từ trên xuống dưới và cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Làm lớp phủ bánh cách làm bánh papparoti

Làm lớp phủ bánh

Bước 5: Thành phẩm

Bánh papparoti khi chín có màu nâu đậm, hương cà phê, hương bơ thoang thoảng, ăn vào rất béo và giòn tan với lớp phủ bên ngoài.

Thành phẩm cách làm bánh papparoti

Thành phẩm

Một số lưu ý khi làm bánh papparoti

  • Bạn có thể nhồi bột bằng tay theo kỹ thuật folding and stretching. Trước tiên, bạn gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn, miết bột ra xa, lưu ý không ấn xuống. Sau đó, bạn xoay khối bột 1 góc 90 độ rồi lặp lại 2 bước trên trong vòng 10-15 phút.
  • Để nhận biết bánh có độ đàn hồi tốt hay không bạn ấn vào khối bột xem có dẻo, mịn, khi ấn vào cảm giác hơi dính tay nhưng khi lấy ra thì không dính tay, khi kéo dãn bột sẽ không bị rách, ánh sáng có thể xuyên qua là đạt.
  • Khi trộn bột, nếu bột quá khô thì bạn có thể thêm nước, khi bột ướt thì bạn cho thêm 1 ít bột, cho nước vào từ từ để tránh bột bị nhão.
  • Trong trường hợp không có lò nướng bạn có thể làm papparoti bằng nồi chiên không dầu.
  • Đối với men nở bánh mì, bạn có thể trộn sữa ở nhiệt độ thường, tuy nhiên nhiệt độ kích hoạt men tốt nhất là từ 32-40 độ C, nếu cao hơn men sẽ hoạt động yếu.

cách làm bánh papparoti

Bánh papparoti

Bánh papparoti với mùi vị thơm ngon, ăn vào thì giòn tan của vỏ bánh và béo ngậy bên trong đã chinh phục được khẩu vị của rất nhiều người.

Bánh papparoti hiện bán trên thị trường có giá thành không rẻ, nếu bạn có thể tự thực hiện với cách làm bánh papparoti như Emdep.vn chia sẻ bạn không cần lo lắng quá nhiều về chi phí nhất là làm với số lượng lớn đãi bạn bè, người thân.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh papparoti nhé ! 

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhan sắc 'tứ tiểu hoa đán' thế hệ genz: Quan Hiểu Đồng vẫn là 'quốc dân khuê nữ', Trương Tử Phong được khen là 'Châu Tấn thứ 2'

Đọc nhiều nhất