5 công thức làm kem trái cây đơn giản mà 'ngon tuyệt cú' để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng

5 công thức làm kem trái cây đơn giản mà 'ngon tuyệt cú' để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng

Tiểu Bảo 2022-06-04 10:00
- Những ngày nắng nóng thì các món kem luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt cho cơ thể. Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu 5 cách làm kem trái cây vừa thơm ngon, tươi mát lại vừa bổ dưỡng.

Cách làm kem dưa hấu

công thức làm kem trái cây giải nhiệt ngày nắng nóng

Nguyên liệu:

  • 1kg dưa hấu, bỏ hạt
  • 100g đường
  • 50g chocolate chip
  • 500ml nước chanh ướp lạnh

Các bước làm:

- Xay nhuyễn dưa hấu và đường, đậy kín và cho vào ngăn đá 2-3 tiếng tới khi hỗn hợp dưa hấu hơi đóng đá lại nhưng không cứng hẳn.

- Lấy dưa hấu ra trộn đều thành đá bào, thêm chocolate chip vào khuấy đều rồi chia vào các cốc giấy dùng một lần.

- Cắm que vào từng cốc rồi bỏ vào ngăn đá tới khi cứng lại thành một khối.

- Nước chanh cho vào ngăn đá 2-3 tiếng tới khi hơi đông lại nhưng không cứng hẳn.

- Lấy nước chanh ra trộn đều thành đá bào, đổ thành lớp lên trên dưa hấu và bỏ vào ngăn đá tới khi cứng lại thành một khối.

Khi ăn, bỏ kem ra khỏi tủ lạnh vài phút và dễ dàng rút kem khỏi cốc giấy.

Cách làm kem xoài

công thức làm kem trái cây giải nhiệt ngày nắng nóng

Nguyên liệu:

  • Xoài chín: 300gr
  • Whipping: 250ml
  • Đường cát: 30gr
  • Sữa đặc: 20ml
  • Sữa tươi: 200ml

Các bước làm:

Xoài mua về bạn rửa sạch, sau đó gọt vỏ. Vì không rửa trước khi gọt vỏ bụi bẩn sẽ bám vào thịt xoài, vả lại bạn cũng không được rửa xoài lại sau khi đã gọt vỏ, như vậy sẽ mất độ ngọt.

Tiếp đến bạn cắt xoài thành từng miếng nhỏ.

Xay nhuyễn xoài bằng máy xay sinh tố.

Bạn cho vào cối xay gồm: thịt xoài 300gr, 30gr đường cát, 20ml sữa đặc và 200ml sữa tươi. Bởi vì xoài đã ngọt sẵn nên bạn đừng cho quá nhiều đường vào, món kem sẽ bị gắt cổ. Tiếp theo cách làm kem xoài bằng máy xay sinh tố là bạn xay nhuyễn hỗn hợp. Khi thấy bề mặt hỗn hợp này sánh mịn, có độ bóng nhuyễn thì bạn tắt máy và cho ra tô đựng.

Bạn cho 250ml whipping ra âu nhôm, dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh bông whipping ở mức độ nhỏ nhất đánh cho kem hơi gợn, hơi cứng là được. Tay khuấy đều nhẹ nhàng, theo một chiều để kem không bị vữa. Thời gian đánh bông từ 25 - 30 phút đối với đánh tay, 15 phút đối với đánh máy.

Bước tiếp theo, bạn đổ từ từ kem whipping vào tô hỗn hợp xoài xay nhuyễn, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp dễ dàng hòa quyện vào nhau, kem không bị vón cục. Lưu ý khi khuấy bạn dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng khuấy đều cho kem được bông mịn, sánh đặc lại. Khi thấy lớp kem đã bắt đầu dẻo và hơi cứng là được.

Cuối cùng, bạn đổ kem xoài dạng lỏng vào hộp nhựa. Sau đó đậy kín lại ủ đông trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2 độ C trong vòng 3 tiếng. Cách khoảng 40 phút bạn mang kem ra xới đều để kem trái cây không bị dăm đá.

Cách làm kem chuối 

công thức làm kem trái cây giải nhiệt ngày nắng nóng

Nguyên liệu:

  •  6 quả chuối chín vừa
  •  300ml nước cốt dừa
  •  250gr dừa nạo
  •  50gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ
  •  200ml nước lọc
  •  50gr đường
  •  3gr muối
  •  40g bột năng
  •  1 ống vanilla

Các bước làm:

Bước 1: Lấy 300ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa với một ít vanilla, muối và đường. Cho thêm một ít bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Chuẩn bị túi nilon kiếng để bọc kem. Rọc một bên túi để hở.

Bước 3: Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi để vừa ăn rồi bỏ vào túi nilon, dùng dao to bảng ép mỏng chuối.

Bước 4: Dùng muỗng múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng  phết đều lên bề mặt chuối.

Bước 5: Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều.

Bước 6: Lấy phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên miếng chuối rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.

Bước 7: Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.

Cách làm kem vải

công thức làm kem trái cây giải nhiệt ngày nắng nóng

Nguyên liệu:

  • 400g vải thiều
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100g đường
  • 50g dừa nạo sợi
  • Khuôn kem que

Các bước làm:

Bước 1: Bóc sạch vỏ vải thiều, bỏ hạt rồi lấy phần cùi thịt cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Thêm sữa tươi, đường, nước cốt dừa, dừa nạo sợi vào máy xay cùng với cùi thịt vải rồi xay trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy xay sinh tố.

Bước 3: Sau khi xay xong thì đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cắm que kem vào, đem cất ngăn đá khoảng 6-8 tiếng cho kem đông cứng.

Bước 4: Khi kem đã đông cứng thì bạn rút kem ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Cách làm kem bơ

công thức làm kem trái cây giải nhiệt ngày nắng nóng

Nguyên liệu: 

  • Quả bơ (nên chọn bơ sáp có ruột vàng và vỏ màu nâu): 4 quả
  • Whipping cream: 300ml
  • Sữa đặc: 90g
  • Sữa tươi: 100ml

Các bước làm:

– Đầu tiên, bạn cắt quả bơ theo chiều dọc, lấy hạt bơ bỏ đi rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt bơ.

– Cho whipping cream vào âu sạch, dùng que đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh để kem sữa tươi bông lên, khi nhấc que đánh trứng lên mà kem sữa tươi không bị chảy xuống nữa là được.

– Tiếp đến, bạn cho thịt quả bơ, sữa đặc và sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn để kem sau khi thành phẩm mịn màng.

– Sau đó, bạn cho hỗn hợp sinh tố bơ này vào hỗn hợp whipping cream đã đánh bông lúc nãy rồi trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp này vào hộp nhựa hoặc khuôn làm kem (khuôn giống dạng kem que) rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh và chờ cho kem đông lại là xong.

Chúc bạn thành công!

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Đọc nhiều nhất