Kem chuối không chỉ là món ăn vặt giải nhiệt khoái khẩu đối với cả người lớn và trẻ em mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhờ vào sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.
Kem chuối có nhiều hương vị đồng thời có thể làm thành nhiều hình dạng khác nhau như que, hộp, hay dạng túi.
Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp với cách làm kem chuối phiên bản 'cực dễ' của cô nàng Thu Uyên dưới đây. Cách làm kem đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món ăn vặt thơm ngon để chiêu đãi gia đình.
Mới đây, Thu Uyên đã chia sẻ món kem chuối trên nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen family). Bài chia sẻ đã nhận được sự ủng hộ 'rào rào' của các thành viên trong nhóm.
Cô nàng Thu Uyên (22 tuổi) đến từ Hải Dương, hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Du lịch trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.
Thu Uyên chia sẻ: 'Với món ăn này, mình có làm một lần thất bại do không dùng sữa chua mà thay vào đó là sữa tươi với nước cốt dừa quá ít làm kem bị dăm đá và cứng. Công thức mới này mình đã thay bằng sữa chua. Đây là món ăn dễ làm và dễ ăn luôn nên các thành viên trong gia đình đều có thể ăn được. Với vị mềm dẻo mát lạnh, thơm bùi mùi nước cốt dừa, vị béo béo của đậu phộng ăn hợp vô cùng nên cả nhà mình ai cũng thích. Mình cũng biến tấu làm cho món kem bớt ngọt hơn nên ai cũng có thể ăn được mà không ngán'.
Theo Thu Uyên chia sẻ thì bí quyết thành công của món ăn này là nguyên liệu mới và thời gian để đông kem. Sữa chua chính là thành phần làm kem ít bị dăm đá, khi sữa chua kết hợp với nước cốt dừa sẽ làm kem mềm dẻo hơn và sữa chua sẽ làm giảm vị ngậy và ngọt của các thành phần khác. Bên cạnh đó, yếu tố thời gian làm đông kem cũng vô cùng quan trọng bởi cô nàng thấy thời gian lý tưởng khi để đông chỉ nên nằm trong khoảng 5-6 tiếng là có thể bỏ kem ra dùng rồi vì càng để quá lâu trong ngăn đá kem sẽ bị cứng khó cắt.
Dưới đây là công thức làm kem chuối của Thu Uyên, chị em có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- 5 quả chuối chín
- 2 hộp sữa chua
- 200ml sữa đặc
- 200ml nước cốt dừa
- Lạc rang chín
- Dừa nạo sợi
Cách làm:
- Chuốt lột vỏ cắt dọc thân quả thành 3 lát.
- Cho sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa vào 1 tô lớn.
- Lấy hộp nhựa chuẩn bị xếp chuối vào.
- Múc 1 muôi hỗn hợp sữa vào hộp láng đều, xếp 1 lớp chuối rồi rắc lạc rang và dừa nạo lên. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh từ 5-8 tiếng là có thể ăn được rồi. Trước khi ăn để ngăn mát tủ lạnh 30 phút để kem mềm ăn ngon hơn.
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Tình yêu chân thật là yêu nhau một đời vẫn chưa đủ...