4 món ăn vặt ngon mà ít calo, chị em tha hồ nhâm nhi mà không lo béo

4 món ăn vặt ngon mà ít calo, chị em tha hồ nhâm nhi mà không lo béo

Bồ Đào 2021-12-23 11:22
- Hôm nay, Emdep.vn sẽ gợi ý bạn 4 món ăn vặt ngon mà ít calo, để bạn có thể thoải mái nhâm nhi mà không sợ tăng cân. Hãy trổ tài tự làm những món ăn vặt này tại nhà nhé!

Làm sao để tha hồ ăn vặt mà không lo béo? Đây chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em, nhất là vào mùa lạnh. Hôm nay, Emdep.vn sẽ gợi ý bạn 4 món ăn vặt ngon mà ít calo, để bạn có thể thoải mái nhâm nhi mà không sợ tăng cân. Hãy trổ tài tự làm những món ăn vặt này tại nhà nhé!

Chuối sấy khô

Nguyên liệu:

  • 1 nải chuối chín
  • 1 thìa nước chanh
  • 3 – 4 thìa canh nước

4 món ăn vặt ngon mà ít calo, chị em tha hồ nhâm nhi mà không lo béo

Chuối sấy khô

Cách làm:

Bước 1: 

Bóc vỏ chuối, thái từng miếng vừa ăn. Cho các lát chuối vào bát. Đổ nước chanh vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh trong 10 phút.

Bước 2: 

Xếp các lát chuối lên khay nướng. Không xếp chồng các lát chuối lên nhau. Nướng chuối ở nhiệt độ 125oC trong 18 – 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.

Bước 3: 

Sau khi chuối đã khô. Lấy khay nướng chuối ra để nguội. Cho chuối vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh.

Rong biển cháy tỏi

Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi

  • 150 gr rong biển khô.
  • 2 quả ớt.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 nhánh gừng.
  • Gia vị: Muối tôm, dầu ăn.

4 món ăn vặt ngon mà ít calo, chị em tha hồ nhâm nhi mà không lo béo

Rong biển cháy tỏi

Cách làm món rong biển cháy tỏi ngon hấp dẫn:

Bước 1:

Rong biển cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ.

Bước 2:

Cho chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm.

Tiếp đến cho 2 muỗng cà phê muối tôm vào đảo đều.

Cuối cùng để lửa nhỏ, cho rong biển vào đảo nhanh và đều tay để rong biển không bị cháy, sau khi rong biển thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Đợi rong biển nguội, cho vào hộp kín và dùng dần.

Bánh flan 

Nguyên liệu:

  • 150g trứng gà (3 quả 50g/quả không tính vỏ)
  • 90ml nước
  • 80gram đường
  • 350ml sữa tươi
  • 120g sữa đặc có đường
  • Nửa thìa cafe tinh chất vani
  • Khuôn đựng bánh

4 món ăn vặt ngon mà ít calo, chị em tha hồ nhâm nhi mà không lo béo

Bánh flan

Cách làm bánh flan:

Thứ nhất: Làm đường Caramen

Cho 80gr đường vào nồi sau đó hòa tan 45ml nước vào (nước thấm đều đường, nhờ vậy các hạt đường sẽ không bị bám vào thành nồi gây cháy hay đường kết tinh trở lại).

Đặt nồi lên bếp đun để lửa vừa. Bạn không cần khuấy đảo (trong trường hợp đường không đều chỉ cần nhấc nồi xoay tròn cho đường vàng đều là được).

Khi đường đã đạt được màu vàng cánh gián thì cho 45ml nước còn lại vào. Vẫn đun cho phần kẹo đường phía dưới nồi tan ra. Khi đường tan hết thì tắt bếp.

Chờ đến khi phần đường caramen không sủi bọt nữa thì nhanh tay đổ vào các khuôn. (Nước đường sẽ đặc vừa phải để bạn có thể rót và tán đều khuôn).

Cuối cùng thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để phần đường sệt lại.

Thứ hai: Tạo hỗn hợp sữa và trứng

Cho 3 quả trứng vào bát. Đánh tan nhẹ, hạn chế tạo bọt bởi phần bọt sẽ làm bánh dễ bị tanh mùi trứng.

Sau đó cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi rồi khuấy đều.

Đun cho sữa ấm nóng nhưng không bị sôi.

Đổ sữa đã đun vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

Cho một ít tinh chất vani vào.

Lọc hỗn hợp đã khuấy để loại bỏ phần trứng đánh chưa tan hoặc những bọt to trong hỗn hợp.

Sau đó đem phần hỗn hợp đã lọc đổ vào các cốc đã có sẵn caramen. Đậy nắp các khuôn lại.

Thứ ba: Hấp bánh và hoàn thiện

Hấp bánh ở 80 – 90 độ (dưới nhiệt độ sôi) trong vòng 15 – 20 phút (tùy vào kích cỡ khuôn).

Các bạn không cần quá lo lắng trong việc kiểm tra quá trình hấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh, mà ngược lại điều đó sẽ có ích trong việc làm giảm nhiệt độ bên trong một chút để bánh không bị rỗ và ngăn ngừa bánh chín quá (cũng là một trong các nguyên nhân gây rỗ).

Bạn có thể kiểm tra bánh chín bằng cách nhìn mặt bánh: Nếu ta hơi nghiêng khuôn mà phần kem trứng đã đặc lại, không di chuyển, có cảm giác không còn chất lỏng bên trong, mặt bánh có thể hơi rung rinh một chút nhưng như vậy là bánh đã vừa chín.

Bánh sẽ đông lại thêm nữa sau thời gian để nguội hoặc bỏ vào tủ lạnh.

Bánh quy yến mạch nho khô

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng: 120g
  • Yến mạch: 150g (dùng yến mạch nguyên hạt cán dẹt)
  • Bơ nhạt: 60g
  • Đường: 50g
  • Bột quế: 1/2 thìa
  • Baking soda: 5g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Mật ong: 10g
  • Nho khô: 50g

4 món ăn vặt ngon mà ít calo, chị em tha hồ nhâm nhi mà không lo béo

Bánh quy yến mạch nho khô

Cách làm bánh quy yến mạch nho khô:

Bước 1: Trộn bột

– Trong một bát lớn, cho bột mì, bột nở, bột quê, 1 nhúm muối nhỏ rồi trộn đều. Cho luôn yến mạch vào trộn cùng

– Cho bơ nhạt để ngoài nhiệt độ phòng thật mềm vào bát, thêm đường vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, đến khi bơ và đường hòa quyện tạo thành hỗn hợp mịn màu vàng nhạt là được.

– Cho tiếp trứng gà, mật ong vào trộn đều.

– Cho từ từ hỗn hợp bột yến mạch vào, chỉ đánh ở tốc độ thấp cho các nguyên liệu hòa quyện thôi nhé.

– Cuối cùng cho nho khô vào trộn đều. Ta thu được hỗn hợp bột sẽ hơi khô một chút, đừng chảy lỏng quá là được.

Bước 2: Tạo hình bánh quy yến mạch

– Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến.

– Dùng thìa xúc từng phần bột nhỏ ra khay, dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt xuống. Kích thước mỗi cái bánh khoảng 3cm là được

Bước 3: Nướng bánh

– Làm nóng lò ở 180 độ trước 20 phút

– Cho bánh vào nướng 10-12 phút ở 180 độ là được

Hy vọng với 4 món ăn vặt ngon mà ít calo trên đây, bạn đã có thêm lựa chọn để thoải mái nhâm nhi trong những ngày đông lạnh!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 bài tập đơn giản trước khi đi ngủ giúp nàng 'lười chảy thây' cũng có eo thon, chân dài

Đọc nhiều nhất