4 cách làm thạch hoa quả trong veo ngon mắt cho cả nhà tráng miệng
Tin liên quan
Thạch hoa quả là một trong những món tráng miệng được yêu thích bởi nhiều người, nhất là đối với trẻ nhỏ. Cách làm thạch hoa quả rất đơn giản, chỉ với những loại trái cây quen thuộc trong nhà, bạn đã có thể chế biến thành nhiều loại thạch hoa quả khác nhau.
Bạn đã biết cách làm thạch hoa quả thơm ngon và đơn giản, nhanh chóng chưa? Hãy cùng tham khảo các công thức thạch hoa quả dưới đây nhé.
Cách làm thạch dừa
Nguyên liệu thạch dừa:
Bột rau câu: 20 đến 30 gram
Đường kính: 200 gram
Nước cốt dừa: 300 ml
Nước dừa tươi: 3 lít (nước dừa nguyên chất)
Cách làm thạch dừa
Cách làm thạch dừa với 5 bước đơn giản :
Bước 1: Trộn đường với rau câu
Đậu tiên các bạn đem đường trộn thật đều cùng với bột rau câu (trộn khô và không được cho nước bạn nhé)
Bước 2: Nấu rau câu
Bạn đổ 3 lít nước dừa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun với lửa vừa. Đồng thời bạn cũng đổ luôn hỗn hợp đường và bột rau câu đã trộn đều ở bước 1 vào rồi dùng muôi khuấy đều lên để bột không bị vón cục.
Bước 3: Đổ rau câu vào dừa xiêm
Bạn đun cho đến khi hỗn hợp thạch sôi lên và lúc này bột đã tan hoàn toàn thì các bạn bắc nồi hỗn hợp thạch này xuống và đổ hỗn hợp này vào 2/3 quả dừa xiêm.
Bước 4: Nấu nước cốt dừa
Bạn tiếp tục đặt hỗn hợp thạch còn lại lên trên bếp đun và đổ nước cốt dừa vào rồi dùng muôi khuấy để hỗn hợp được hòa quện đều vào nhau.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thạch dừa
Bạn để cho hỗn hợp thạch trong bề mặt của quả dừa ở bước 3 se se lại rồi tiếp tục đổ lớp thạch nước cốt dừa ở bước 4 lên trên. Sau đó, bạn đem thạch dừa xiêm để vào trong tủ lạnh khoảng tầm 30 phút đồng hồ cho hỗn hợp thạch dừa được đông lại là được.
Sau khi hỗn hợp thạch dừa xiêm đã được đông lại thì lúc này bạn có thể bỏ món thạch dừa xiêm ngon tuyệt này ra và bắt đầu thưởng thức.
Cách làm thạch xoài
Nguyên liệu thạch xoài:
- 5gr bột agar giòn
- 350gr đường cát trắng
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 trái xoài chín
- 1,2 lít nước lọc
Cách làm thạch xoài
Các bước làm thạch xoài:
Bước 1: Nấu hỗn hợp thạch rau câu
- Đầu tiên, bạn hãy cho bột agar ra tô và trộn đều với đường cát trắng. Sau đó, cho nước lọc vào khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết và để trong 10 phút.
- Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp rau câu vào đun sôi với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn hãy nhớ khuấy đều tay và vớt bọt liên tục nhé!
- Sau đó, bạn rửa sạch xoài, bóc vỏ, thái nhỏ xay nhuyễn rồi dùng rây lọc thêm một lần nữa cho mịn.
Bước 2:Tiến hành chế biến
- Bạn chia hỗn hợp nước rau câu đã nấu ở bước 1 thành 2 phần bằng nhau. Một phần bạn hòa chung với sữa tươi để làm thạch rau câu sữa, còn một phần bạn trộn chung với xoài đã xay nhuyễn để làm thạch rau câu xoài.
- Tiếp theo, lấy khuôn làm thạch rau câu ra, lần lượt đổ 2 phần thạch rau câu vào khuôn theo ý muốn, nhưng bạn phải để lớp thạch thứ nhất se lại rồi mới được đổ lớp thứ 2 lên trên. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm thạch xoài nhiều lớp hấp dẫn.
Cách làm thạch nha đam
Nguyên liệu thạch nha đam:
– Nha đam
– Đường phèn
– Chanh tươi
– Đá viên sạch
Cách làm thạch nha đam
Các bước làm thạch nha đam:
1. Nha đam khi mua, bạn chọn lá còn tươi, chắc và căng, không bị dập nát. Bạn đem rửa sạch lá nha đam.
2. Sau đó, bạn cắt lá nha đam thành các khúc dài khoảng 4-5cm. Dùng dao cắt bỏ 2 rìa gai của lá rồi dọc phần vỏ cứng màu xanh ở xung quanh đi. Đây chính là phần khiến cho nha đam bị đắng nên bạn nhớ lọc thật sạch đi nhé.
3. Phần thịt nha đam sau khi đã lọc ra, bạn đem rửa sạch rưới vòi nước cho nhớt nha đam trôi hết đi. Đến khi sờ tay thấy thịt nha đam se thít và không còn nhớt thì thôi. Bạn để nha đam trên rổ cho ráo nước.
4. Tiếp theo, bạn thái nha đam thành các miếng nhỏ giống như hạt lựu. Không nhất thiết phải thái nhỏ quá vì trong quá trình chế biến, nha đam sẽ bị hao đi đôi chút.
5. Bạn cho 1 thìa cà phê muối vào với 0,5 lít nước, sau đó vắt thêm 1 quả chanh nhỏ vào, ngâm nha đam trong dung dịch nước này khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch và để ráo nước.
6. Chần sơ nha đam
Bạn đun sôi nửa lít nước. Sau đó, bạn đổ nha đam vào đun trogn khoảng 1 phút. Tiếp tục đổ nha đam ra rổ và xối ngay dưới vòi nước sạch. Sau đó để ráo nước.
7. Ướp nha đam với đường
Bạn đem tán nhỏ đường phèn ra rồi trộn 1 lạng đường phèn với 1 ít đá viên. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường ít hay nhiều tùy ý nhé. Bạn đổ nha đam vào hỗn hợp đá đường. Đường phèn sẽ ngấm dần vào thịt nha đam tạo độ ngọt còn đá lạnh sẽ giúp cho nha đam có độ giòn hơn. Bạn ngâm khoảng 1-2 tiếng là được, sau đó đậy kín lại và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách làm thạch cam
Nguyên liệu thạch cam:
- 4 quả cam vàng
- 2 gói bột gelatin hoặc 3 lá gelatin
- Nước sôi để muội
- Đường hoặc mật ong
Cách làm thạch cam
Các bước làm thạch cam:
Sơ chế nguyên liệu làm thạch trái cam:
- Cam mua về rửa sạch, bổ đôi.
- Dùng thìa nạo phần ruột trái cam, để phần cùi và phần nước cam vào chung một bát to.
- Bạn cũng có thể sử dụng máy vắt cam, vắt lấy nước rồi tách phần sơ múi còn lại bên trong, cố gắng giữ lại phần vỏ đẹp, nguyên vẹn.
- Hòa bột gelatine vào một bát con nước sôi để muội.
Cách làm thạch trái cam:
- Cho nước cam vào nồi đun sôi với một bát con nước sôi để muội và 2 thìa đường, khuấy đều, rồi đổ từ từ phần nước gelatine vào nồi nước cam, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Khi phần nước cam sôi, tắt bếp.
- Để phần nước cam này muội bớt rồi rót hỗn hợp nước này vào từng vỏ cam đã bỏ cùi ban đầu.
- Bạn có thể để những vỏ cam này vào bát nhỏ để cố định vỏ cam khi đổ thạch vào tránh trong quá trình đổ vỏ cam bị nghiêng làm thạch đổ ra ngoài.
- Đợi thạch nguội, đông lại, thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
- Sau 2-3 giờ là có thể lấy thạch trái cam ra thưởng thức.
Hy vọng với 4 cách làm thạch hoa quả trên, bạn sẽ có thêm những "món tủ" để trổ tài cho cả nhà những dịp rảnh rỗi.
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất