4 cách làm sườn heo cốt lết rim đậm vị, người ăn người mê vì quá trôi cơm
Tin liên quan
Sườn heo cốt lết rim mặn ngọt
Nguyên liệu sườn cốt lết rim mặn ngọt
- 400 gr sườn cốt lết
- Hành tím, tỏi băm nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, muối, tiêu
Sườn cốt lết rim mặn ngọt
Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt
Xát muối lên toàn miếng sườn rồi rửa sạch (có thể dùng rượu trắng chà xát để khủ bớt mùi hôi, giúp thịt mềm hơn). Miếng thịt nên được thái mỏng khoảng 0.5 cm, nếu thái dày sẽ khiến thịt bị dai khi nấu.
Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ít tỏi băm rồi trộn đều để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu (khoảng 4 thìa dầu ăn), cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.
Cho hành tỏi băm vào đảo sơ cho dậy mùi rồi thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa xì dầu và 1 chén nước lọc (50ml) vào đun sôi. Rim thịt ở lửa vừa cho đến khi phần nước sốt sệt, sánh lại thì tắt bếp.
Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Sườn heo cốt lết rim mật ong
Nguyên liệu:
- 5 miếng sườn heo (sườn cốt lết)
- 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa chà phê đường, 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột bắp
- 3 củ tỏi băm nhỏ, 1 chén nước tinh khiết
- 1 thìa cà phê canh xì dầu, 1 thìa cà phê canh giấm gạo, 1 thìa cà phê canh đường và 1 thìa cà phê muối hạt
- 1 thìa cà phê mật ong nhãn nguyên chất
Sườn cốt lết rim mật ong
Cách làm:
Sườn rửa sạch, để ráo (chú ý:sau khi chặt trên miếng sườn có thể còn lại mội số mảnh vụn xương nhỏ, cần phải rửa kỹ để tránh những mảnh xương còn xót lại). Ướp sườn với phần gia vi ở phần A khoảng 2 giờ cho sườn ngấm vị
Đun sôi dầu trên một chiếc chảo lớn, cho sườn đã được ướp sẵn vào chiên với lửa lớn. Khi miếng sườn có màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt sườn ra và đổ bớt dầu trong chảo
Trộn đều các nguyên liệu ở phần B với nhau thành hỗn hợp màu nâu sậm
Đổ nước sốt ở phần B vào chảo, đun với lửa lớn cho đến khi hỗn hợp nước sôi sôi bùng thì cho sườn vào, vặn nhỏ lửa
Tiếp tục đun cho đến khi miếng sườn mềm, ngấm vị thì tắt bếp.
Sườn heo cốt lết rim sả ớt
Nguyên liệu làm món sườn cốt lết chiên sả ớt
- 3 miếng sườn
- Bắp cải bào 50g
- 1 quả dưa leo
- 2 quả cà chua
- Sả, tỏi, ớt, húng quế
- Gia vị ướp sườn: Nước tương, nước mắm ngon, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay, 1 chút mật ong
- Hỗn hợp sốt trộn salad: sốt mayonnaise, mù tạt vàng, 1 miếng chanh vắt lấy nước cốt, đường, muối, tiêu, vài giọt dầu oliu...
Sườn heo cốt lết rim sả ớt
Cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt cực kì đưa cơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước.
Sả, tỏi, ớt sơ chế rồi băm nhuyễn.
Ướp sườn với gia vị và hỗn hợp tỏi, sả, ớt, để khoảng 30 phút cho ngấm.
Dưa leo, cà chua rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.
Lưu ý: Để sườn chiên không bị khô bạn nên ngâm sườn với nước muối khoảng 30 phút để sườn giữ được độ ẩm, tạo sự thơm mềm hơn cho món ăn.
Bước 2: Chiên sườn cốt lết
Gạt bỏ phần tỏi, sả, ớt bám vào thịt để khi chiên thịt không bị cháy đen. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào chiên/rán với lửa vừa. Mức độ lửa rất quan trọng bởi lửa nhỏ, chiên lâu sẽ làm thịt khô mà lửa lớn thì bên ngoài đã chín vàng nhưng bên trong thịt chưa kịp chín.
Chiên sườn chín vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo. Dùng muỗng vớt bỏ hết phần tỏi, sả, ớt bị cháy dưới đáy chảo dầu vừa chiên.
Dùng rây lọc lấy hỗn hợp tỏi, sả, ớt trong nước ướp thịt. Bật lại bếp, đợi dầu nóng lại thì cho hỗn hợp này vào chiên vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu rồi đặt lên trên sườn.
Bước 3: Làm hỗn hợp salad
Làm hỗn hợp sốt salad với công thức như đã nói ở phần nguyên liệu, khuấy đều cho tan, nếm thấy vị chua ngọt nhẹ là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, bạn xếp sườn cốt lết ra đĩa. Cho hết dưa leo, cà chua, bắp cải bào vào tô lớn, rưới sốt lên rồi trộn đều sau đó dọn mâm cơm và cùng cả nhà thưởng thức.
Bạn nhớ dọn kèm chén nước tương để chấm thêm cho đậm đà.
Vậy là chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã có ngay một dĩa cơm tấm sườn cốt lết chiên ngon và sang trọng không kém nhà hàng 5 sao rồi. Sườn cốt lết chiên thơm ngon, ăn kèm salad chua ngọt làm hài hòa vị giác, lại không hề ngán.
Sườn heo cốt lết rim me
Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết: 500 gram
- Me vắt: 50 gram
- Tương ớt: 1 thìa canh
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Hành lá: một ít thái nhỏ
- Tỏi băm: 3 tép
- Các gia vị thông dung khác: dầu ăn, mắm, muối, đường
Sườn heo cốt lết rim me
Cách chế biến:
Bước 1: Sườn cốt lết sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó dùng muối hạt xát qua bề mặt thịt cho khử chất bẩn và rửa lại với nước.
Bước 2: Lọc lấy nước cốt của 50 gram me vắt, cho vào một chiếc bát con. Tiếp tục cho vào bát con 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa xì dầu và khuấy đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun cho nóng, sau đó cho vào chảo 3 thìa canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, bạn cho sườn vào rồi chiên đến khi 2 mặt có màu vàng nâu.
Bước 4: Chắt gần hết dầu trong chảo, để lại một ít, sau đó bạn cho tỏi băm phi cùng sườn cho thơm. Tiếp đó, cho phần nước sốt vào rim đến khi sánh quyện thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất