4 cách làm bánh gato hấp dẫn, thơm ngon ai cũng thích
Tin liên quan
Bánh gato là món bánh rất đẹp và dễ thương, xuất hiện ở hầu hết các dịp đặc biệt như sinh nhật, đám cưới hay những ngày lễ kỷ niệm. Món bánh này được yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, hòa quyện của cốt bánh gato mềm mại và lớp kem trang trí mịn mượt, đẹp mắt. Nếu muốn tự tay làm bánh gato thì còn ngại gì mà không học ngay những cách làm bánh gato trong bài viết dưới đây:
Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện
Bánh gato dâu tây
Nguyên liệu làm bánh gato dâu tây:
Phần cốt bánh bông lan
Bột mì: 60 gram
Đường: 30 gram
Trứng gà: 2 quả
Tinh chất vani: 5 ml
Phần kem
Đường trắng: 50 gram
Bơ nhạt: 100 gram
Lòng trắng trứng: 1 cái
Phần trang trí
Dâu tây tươi: 300 gram
Xốt chocolate
Các bước làm bánh gato bằng nồi cơm điện:
Làm cốt bánh bông lan
Đánh đều đường và trứng trong âu hớn đền khi bông mịn. Lưu ý: Vừa cho đường vào từ từ vừa đánh để hỗn hợp đều và mịn màng hơn.
Rây bột mì vào âu trứng, trộn nhẹ nhàng để có được một hỗn hợp đồng nhất rồi thêm vani vào, dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Lấy khuôn bánh bông lan đã chuẩn bị ra, phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh thành và đáy khuôn. Tiếp theo đổ bột bánh bông lan vào khuôn thật nhẹ nhàng để không tạo bọt khí.
Cho bánh vào lò nướng ở 160 độ C từ 30 – 35 phút. Khi nghe có mùi thơm, mặt bánh vàng và nở phồng thì dùng tăm xiên nhẹ vào mặt bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.
Làm kem phủ
Trong một tô sứ, trộn lòng trắng trứng với đường vào cùng. Tiếp theo, đun cách thủy hỗn hợp để đường tan hết và ấm nóng là được.
Đánh hỗn hợp trong tô sứ bằng máy đánh trứng đến khi bông cứng và tạo thành hình chóp nhọn khi nhấc máy lên thì dừng lại.
Thêm bơ vào hỗn hợp lòng trắng rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh lên. Khi thấy hỗn hợp bông mịn thì chuyển sang công đoạn trang trí trong cách làm bánh kem dâu tây.
Nướng bánh
Bạn có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook).
Ngoài ra, đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 40 phút để bánh được nướng chín.
Cách làm bánh gato socola
Bánh gato socola
Nguyên liệu làm bánh gato socola:
-
Bột cacao: 70 gram
Trứng gà: 4 quả
Bơ không muối: 250 gram
Bột mì: 300 gram
Bột nở: 2 tsp
Đường trắng 400 gram
Vani: 1 tsp
Dầu ăn: 50 ml
Phần kem trang trí:
Bơ không muối: 150 gram
Đường bột (icing sugar): 300 gram
Vani: 2 tsp
Các bước làm bánh gato socola:
+ Bước 1: Bước đầu tiên, bạn rây kỹ phần bột vào một chiếc âu lớn để bột mịn và không bị vón cục.
+ Bước 2: Trong 1 cái bát sạch, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị là bơ lạt, đường, vani, 4 quả trứng gà và dầu ăn vào. Dùng máy trộn hoặc phới lồng cầm tay trộn cho hỗn hợp thật đều và hòa quyện vào nhau. Lưu ý ở bước này, phần bơ của bạn nên đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn trước nhé!
+ Bước 3: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho bột ca cao và một chút nước vào khuấy đều, để lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại là có thể tắt bếp. Nhấc nồi xuống và để qua một bên cho nguội.
+ Bước 4: Đổ phần hỗn hợp trứng ở bước hai vào âu bột và trộn thật đều tay cho bột tan hoàn toàn và thu được một hỗn hợp mịn mượt. Sau khi phần bột ca cao tan chảy nguội, bạn cho vào âu bột và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.
+ Bước 5: Lót giấy nến vào hai chiếc khay đã chuẩn bị sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào khay rồi mang đi nướng. Để có một chiếc bánh kem socola thật ngon lành, bạn nên nưỡng bánh ở nhiệt độ là là 176 độ C trong vòng 20 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh nguội hẳn.
+ Bước 6: Làm kem trang trí: Cho phần bơ vào một chiếc bát sạch, sau đó trộn cung với đường bột và vani đã chuẩn bị từ trước. Trộn cho thật đều tay cho tới khi thu được một hỗn hợp kem bơ đặc sệt, thơm mùi bơ.
+ Bước 7: Dùng thìa gỗ quết kem bơ vào cho đều lên trên bề mặt một phần bánh socola đã để nguội, sau đó đặt thêm phần bánh còn lại lên trên. Rây một ít icing sugar lên bề mặt bánh để thêm phần bắt mắt.
Cách làm bánh gato tiramisu chanh dây
Bánh gato tiramisu chanh dây
Nguyên liệu làm bánh gato tiramisu chanh dây:
Đường cát 90 gr
Bột mì 60 gr
Bột ngô 40 gr
Lòng đỏ trứng gà 4 cái
Dầu ăn 30 ml
Nước cốt chanh dây 40 ml
Tinh dầu chanh dây
1 thìa cà phê
Lòng trắng trứng gà 4 cái
Muối 1/4 muỗng cà phê
Kem phô mai 250 gr
Đường xay 70 gr
Kem sữa tươi 300 gr
Ruột chanh dây 50 ml
Cách làm bánh gato tiramisu chanh dây:
Trộn bột bánh
Cho vào tô 20gr đường cát, 60gr bột mì, 40gr bột ngô, dùng phới lồng trộn cho hòa quyện rồi thêm vào 4 cái lòng đỏ trứng gà, 30ml dầu ăn, 40ml nước cốt chanh dây, 1 thìa cà phê tinh dầu chanh dây, bạn dùng phới lồng khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau sệt mịn.
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 4 lòng trắng trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đến khi trứng nổi bong bóng như bọt xà phòng thì thêm từ từ 70gr đường vào đánh chung.
Đánh đến bông mềm, nhấc que đánh thấy tạo chóp là được.
Trộn bột với lòng trắng trứng.
Múc từ từ kem lòng trắng trứng trộn với phần bột bánh ở trên.
Bạn dùng thìa trộn bột mỗi lần múc một thìa kem lòng trắng trứng trộn theo phương pháp fold (vừa khuấy trộn nhẹ nhàng theo một chiều, vừa hất đẩy) cho hòa quyện rồi mới múc kem lòng trắng trứng trộn tiếp.
Khi trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn thật nhẹ và không trộn kĩ để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở đẹp được.
Nếu hỗn hợp bột sau khi trộn quá lỏng và có nhiều bọt khí có thể do trộn bột chưa đúng cách hoặc khâu đánh trứng chưa đạt. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho bánh bông lan sau khi nướng của bạn bị chai và xẹp.
Đổ khuôn và nướng bánh
Sau khi trộn bột xong bạn đổ vào khuôn bánh tròn có lót giấy nến chống dính, dàn đều mặt bột rồi đập nhẹ khuôn vài lần.
Bật lò trước ở 160 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt độ.
Nướng bánh ở 150 đô C trong thời gian từ 40 - 50 phút là bánh chín.
Làm kem phô mai
Cho vào tô 250gr kem phô mai, 70gr đường xay, dùng máy đánh trứng đánh tan rồi thêm vào 300gr kem sữa tươi, tiếp tục đánh đến khi hỗn hộp bông mịn.
Ghép bánh
Bánh sau khi nướng xong bạn cắt ngang thành 3 khoanh tròn. Đặt 1 khoanh lên đĩa sạch, dùng cọ thấm đều siro chanh dây lên miếng bánh. Tiếp theo múc 1/3 lượng kem phô mai lên trên, dùng cây gạt kem gạt cho đều phẳng. Tiếp tục đặt một miếng bánh lên trên lớp kem phô mai làm tương tự cho hết lượng nguyên liệu còn lại.
Ở lớp phô mai trên cùng bạn gạt cho kem phủ một lớp mỏng xuống thành bánh, xoay và gạt cho kem đều, đẹp.
Đặt bánh vào tủ lạnh 1 giờ cho phần kem phô mai cứng lại, sau đó bạn lấy bánh ra, múc ruột chanh dây phủ đều lên mặt bánh là hoàn tất.
Thành phẩm:
Cốt bánh bông lan mềm mịn, hòa quyện kem phô mai béo ngậy cùng chanh dây thơm lừng, chua ngọt đặc trưng. Tất cả tạo nên món bánh Gato tiramisu chanh dây vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Cách làm bánh gato cầu vồng
Bánh gato cầu vồng
Nguyên liệu làm bánh gato cầu vồng:
– 50 gram bơ
– 35 gram đường bột
– 20 gram trứng
– 110 gram bột mì
– 3 lá dứa xay cùng với 100ml sữa lọc được 90 ml màu xanh lá dứa
– Màu tím từ lá cẩm
– Màu cam từ cà rốt
– Màu xánh lá cây pha từ màu lá dứa và màu cà rốt
– Màu đỏ dâu tây.
– Màu vàng từ trái dưa vàng
Các bước làm bánh gato cầu vồng:
– Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, đánh đều sau đó cho đường vào đánh tiếp.
– Tiếp theo, cho từ từ trứng vào, vừa cho trứng vừa đánh đều,
– Rây bột mì vào và trộn đều.
– Nhào đều bột rồi chia làm 6 phần bằng nhau. Mỗi phần cho vài giọt màu đã chuẩn bị ở trên, nhào lại cho đều màu.
– Cán dẹp từng phần bột rồi chồng lên nhau sau đó ép mạnh cho bột dính lại rồi thái lát mỏng theo chiều dọc, hoặc bạn để nguyên khối bánh và đem nướng đều được.
– Cuối cùng lót lớp giấy bạc lên khay nướng, cho vào nướng ở 160 độ trong 20 phút.
Chỉ cần học theo những cách làm bánh gato trên đây là bạn chắc chắn sẽ có được một chiếc bánh gato đẹp và ngon tặng người thân bạn bè. Nào bắt đầu nhé!
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất