4 cách chế biến táo mới lạ lại tuyệt ngon để bạn trổ tài 'nữ công giá chánh'
Tin liên quan
Có một ngạn ngữ rất nổi tiếng đó là: "Ăn một quả táo mỗi ngày, cả đời không cần bác sĩ". Đúng vậy, táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch... Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, bạn nên ăn táo hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho mình. Dưới đây là một số cách chế biến táo thành các món ăn lạ miệng và dinh dưỡng nhé.
Cách làm bánh pancake táo
Nguyên liệu làm bánh pancake táo:
- Bột mì: 220 gram
- Bột nở: 5 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa chua: 120 ml
- Sữa tươi không đường: 120 ml
- Nước ép táo: 160 ml
- Bơ đã đun chảy: 10 gram
Các bước làm bánh pancake táo:
Bước 1: Trộn thật đều 220 gram bột mì và 5 gram bột nở sau đó dùng rây rây cho bột thật mịn và không còn dính cục.
Bước 2: Đập trứng gà ra một bát to sau đó lần lượt cho sữa tươi và sữa chua vào cùng. Dùng máy đánh trứng hoặc phới. Đánh đều tay hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp quyện hết vào nhau là được.
Bước 3: Từ từ rây đều bột mì vào hỗn hợp sữa và trứng, vừa rây vừa đánh đều tay để tránh cho bột bị vón, sau đó bạn cho thêm 160 ml nước ép táo và bơ đã đun nóng chảy vào tiếp tục đánh thật đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện hoàn toàn tan hết vào nhau là được.
Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào chảo vặn lửa to và đun cho đến khi dầu nóng đều. Sau khi dầu đã nóng các bạn vặn lửa về mức trung bình sau đó dùng muỗng lớn múc bột đổ vào chính giữa chảo và đợi khoảng 3-4 phút các bạn lật và rán mặt còn lại trong cho đến khi bánh vàng đều thì cho bánh ra đĩa. Tiếp tục như thế với những chiếc bánh sau cho đến chiếc cuối cùng.
Bước 5: Để tăng sự hấp dẫn cho món bánh pancake táo giống như ngoài tiệm các bạn có thể rưới thêm một chút siro cùng một vài miếng táo lên bề mặt của bánh.
Cách làm kim chi táo Hàn Quốc
Nguyên liệu làm kim chi táo Hàn Quốc:
- 2 quả táo ( bạn chọn loại có vỏ màu đỏ thậm một chút nhé)
- Tép khô: 100g
- Hẹ cắt khúc
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt bột, muối, đường.
- Vừng: 50g
- Tỏi : 1 củ
Các bước làm kim chi táo Hàn Quốc:
Táo bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh pha với một chút muối để giữ cho táo được trắng, không bị thâm. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Tỏi đập dập. Cà rốt thái sợi. Vừng các bạn rang vàng.
Cách làm món này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu trên bao gồm: Muối tinh, đường, ớt bột, tỏi, tép khô vào tô đựng táo.
Trộn đều cùng táo và chờ khoảng 30 – 40 phút là ăn được rồi.
Cách làm bánh crepe nhân táo
Nguyên liệu làm bánh crepe nhân táo:
- 200g bột mì
- 250ml sữa tươi không đường
- 125ml nước lọc.
- 120g đường
- 2 quả trứng gà
- 6 quả táo
- ½ quả chanh.
- 2 thìa bơ
- 1 chén bột ca cao
- 1 cốc sữa chua
Các bước làm bánh crepe nhân táo:
Táo gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ. Trứng gà đập ra bát đánh tan. Bột mì rây lại cho mịn.
Chanh vắt lấy nước cốt và lọc hết hạt chanh đi.
Đầu tiên, cho bột mì vào một cái bát tô lớn. Sau đó bạn cho trứng gà, sữa tươi không đường, dùng phới đánh trứng bắt đầu đánh hỗn hợp bột cho thật tan, mịn và quyện đều lại với nhau.
Để bột nghỉ một lúc, chúng ta sẽ chuyển sang ướp nhân táo.
Rất đơn giản, bạn cho táo đã thái miếng vào một bát tô lớn, rắc đều bột cacao vào táo, trộn táo cho thật đều để các miếng táo đều thấm được vị cacao.
Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, mở nhỏ lửa, sau đó cho vào chảo một chút xíu dầu ăn và tráng đều mặt chảo, múc một muỗng bột vào chảo và tráng rộng ra khắp chảo.
Khi đã chín vàng một mặt bánh, lật ngược lại và chiên tiếp phần mặt bánh còn lại. Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra ngoài nhẹ nhàng để vỏ bánh không bị rách. Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột bánh nhé.
Sau khi đã làm xong vỏ bánh, vẫn cái chảo đó các bạn cho bơ vào đun chảy. Cho tiếp đường cát trắng, nước cốt chanh vào khuấy đều tay.
Đến khi thu đường hỗn hợp bơ đường màu caramel như trong hình thì các bạn hãy đổ toàn bộ số táo đã ướp vào đảo thật đều và nhanh tay. Cho thêm một chút nước lọc vào nữa để đun táo cho mềm. Đun khoảng vài phút, bạn hãy nếm thử táo nếu thấy táo đã mềm, ngấm vị thì các bạn có thể tắt bếp.
Bước cuối cùng, bạn sẽ hoàn thiện món bánh này bằng cách gói nhân bánh lại bằng vỏ bánh chúng ta đã làm. Bạn trải một miếng vỏ bánh vào một chiếc đĩa, sau đó các bạn xúc nhân bánh rải đều theo chiều dọc của bánh.
Thêm một ít sữa chua lên trên phần nhân nữa. Sau đó, bạn khéo léo cuộn chiếc bánh lại là chúng ta đã hoàn thiện rồi đó. Với những chiếc vỏ bánh và nhân bánh còn lại bạn hãy làm tương tự nhé.
Cách làm salad táo
Nguyên liệu làm salad táo:
- 4 quả táo (nên chọn táo tươi, đừng chín quá và hơi có vị chua)
- 6 muỗng canh xốt mayonnaise
- 2 muỗng cà phê giấm trắng
- 230g sữa chua
- 35g đường
- 1 thìa canh nước chanh
- 1.5 thìa canh sữa
- 3 cọng cần tây loại to
- 50g nho khô
Các bước làm salad táo:
Táo rửa sạch, bổ dọc rồi cắt thành từng lát dày khoảng 1cm, sau đó mới tiếp tục cắt đôi các miếng táo theo chiều ngang. Nếu muốn ăn cả vỏ táo bạn nên ngâm nước muối cho an toàn rồi mới bổ. Ngâm các miếng táo vào tô nước có pha chút muối để táo không bị thâm.
Cần tây rửa sạch, cắt lát mỏng khoảng 0.5cm.
Đánh đều xốt mayonnaise, đường, sữa chua, dấm, nước chanh.
Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu gồm có táo, cần tây và nho khô rồi rưới xốt mayonnaise bạn đã chuẩn bị từ bước 4 lên, trộn đều, nhẹ tay là xong.
Chúc bạn thành công với cách làm các món ngon từ táo trên đây!
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất