4 cách chế biến quả lựu vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

4 cách chế biến quả lựu vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

Tiểu Bảo 2021-10-02 08:00
- Ngoài ăn trực tiếp, lựu còn có thể dùng để chế biến khá nhiều món ăn lẫn thức uống ngon.

Lựu là một loại trái cây ngon và có lợi cho sức khỏe khi cung cấp dồi dào vitamin A, C, E và nhiều khoáng chất khác. Lựu có nhiều tác dụng với sức khỏe và làm đẹp như chống lão hóa, làm đẹp da hiệu quả, duy trì tình trạng khỏe mạnh của trái tim bằng cách hỗ trợ đàn hồi động mạch và làm giảm viêm mạch máu, duy trì ổn định đường huyết, giúp giảm cholesterol trong máu và kìm hãm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, giúp ngăn ngừa thiếu máu, cải thiện tiêu hóa,...

Bạn có thể tham khảo 4 món ngon và thức uống được chế biến từ trái lựu để cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nước ép lựu

4 cách chế biến quả lựu vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm nước ép lựu:

2 trái lựu

1 trái chanh vàng

1 muỗng canh đường

Cách làm nước ép lựu:

Lựu bỏ vỏ, lấy hạt. Chanh rửa sạch, cắt lát theo chiều ngang.

Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố say nhuyễn cùng 1 muỗng canh đường trắng rồi lọc qua rây thu lấy nước lựu.

Rót nước lựu ra ly, có thể thêm vài lát chanh và đá viên rồi thưởng thức ngay nhé!

Siro lựu

4 cách chế biến quả lựu vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm siro lựu:

1 - 2 quả lựu lớn - 1/4 bát con đường cát trắng, tùy theo lựu chua hay ngọt nhiều mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp - Một ít muối - Lọ thủy tinh sạch

Cách làm  siro lựu

- Lựu bổ làm đôi, tách lấy hạt lựu, bỏ vỏ, trộn vào hạt lựu một phần tư thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút.

- Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô.

- Cho một ít hạt lựu vào lọ, bên trên rải một lớp đường, tiếp theo là một lớp hạt lựu, rồi đến một lớp đường, tiếp tục cho hết phần hạt lựu và đường.

- Cất lọ hạt lựu vào nơi thoáng mát, để từ 2 - 3 tuần hạt lựu ra nước, bạn chiết lấy phần si rô cho vào lọ thủy tinh sạch, cất vào tủ lạnh dùng dần.

Salad lựu

4 cách chế biến quả lựu vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

 Nguyên liệu làm salad lựu

–  1 củ khoai lang lớn ( khoảng 200 - 300 gam ) đã gọt vỏ và thái mỏng

–  5 thìa thìa dầu ô-liu

–  1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu

–  400 gam rau cải bruxen, đã thái mỏng và nhỏ

–  3 thìa giấm gạo

–  1/2 chén quả hồ đào nướng

–  1/2 chén hạt lựu

–  1/2 chén phô-mát

Cách làm salad lựu:

Bước 1: Rán khoai lang với hai thìa dầu ô-liu cộng thêm 1/2 thìa cà phê đường và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Rán cho đến khi nào khoai tây mềm, khoảng 10 - 12  phút cho công đoạn này, không nên rán quá tay vì như thế khoai lang sẽ dễ cháy và chuyển vị không ngon.

Bước 2: Rán rau cải bruxen với 3 thìa dầu ô-liu, 3 thìa giấm gạo, cho phần muối và hạt tiêu còn lại vào cùng. Khoảng 5 phút thì bạn có thể dừng công đoạn này.

Bước 3: Chọn một quả lựu vừa đủ chín, lấy phần hạt phía trong, khoảng 1/2 chén thì vừa đủ

Bước 4: Trộn rau cải bruxen với khoai lang, hồ đào rán, hạt lựu và phô-mát

Mách nhỏ: Món Salad hạt lựu không chỉ cung cấp đủ cho bạn năng lượng lại không tốn quá nhiều thời gian. Với thành phần dinh dưỡng calo, sắt, protein là chủ yếu vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giúp bạn đảm bảo được chế độ ăn hợp lý cho bản thân.

Bánh flan lựu

4 cách chế biến quả lựu vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm bánh flan lựu:

– Siro lựu

– Bột gelatine

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 70gr đường

– 380ml sữa tươi

– Vani

Cách làm bánh flan lựu:

– Đặt nồi lên bếp cho sirô lựu vào cùng với bột gelatine khuấy đều vào đun sôi.

– Khi sirô lựu và bột gelatine đã đun thành một hỗn hợp đồng nhất thì bạn bắc nồi, đổ hỗn hợp này vào phần đấy khuôn chờ đông.

– Đập trứng ra bát tách bỏ lòng trắng và chỉ giữ lại lòng đỏ, thêm đường vào và lấy máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng nhuyễn và màu vàng cam thì dừng lại.

– Đặt một chiếc nồi khác lên bếp sau đó bạn cho sữa và vani vào khuấy đều đun đến khi nóng già thì tắt bếp.

– Đổ sữa vào cùng với hỗn hợp trứng, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau thì bạn rót vào các khuôn có đổ sẵn sirô rượu nấu cùng gelatine ở đáy.

– Cho các khuôn này vào một khay lớn có đổ nước ngập 1/2 khuôn sau đó bật lò nướng ở 160 độ C và nướng cách thủy trong vòng 30 phút.

– Bánh chín thì bạn tắt lò nướng, chờ bánh nguội có thể cho thêm hạt lựu lên trên để trang trí sau đó cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hy vọng với những công thức chế biến lựu trên đây, bạn đã có thêm một vài thức uống, món ăn lý tưởng trong những ngày rảnh rỗi.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Độc thân thì đã sao? Độc thân chứ có phải chết đâu mà sợ?

Đọc nhiều nhất