2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon nức lòng người ngày đầu đông

2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon nức lòng người ngày đầu đông

Bồ Đào 2021-11-11 10:00
- Bạn hoàn toàn có thể làm ngô nướng tại nhà một cách nhanh chóng với 2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu dưới đây.

Ngô nướng là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu mến, và ưa chuộng nhất là vào mùa đông. Ngô giòn ngọt khi được ăn kèm chút mỡ hành béo ngậy hoặc bơ thơm lừng thì còn gì tuyệt bằng. Ngô nướng thường được chúng ta mua ở ngoài hàng bởi vì việc nướng ngô cũng khá mất thời gian. Tuy nhiên với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể làm ngô nướng nướng ngô bằng nồi chiên không dầu tại nhà một cách nhanh chóng. 

2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon nức lòng người ngày đầu đông

Dưới đây là 2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu để bạn tham khảo:

 

Cách làm ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu làm ngô nướng:

  • Ngô
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm một chút ớt bột

2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon nức lòng người ngày đầu đông

Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu không khó

Các bước làm ngô nướng bơ 

- Ngô bỏ hết vỏ, râu ngô và làm sạch. Cắt ngô sao cho ngô xếp vừa vào nồi chiên không dầu.

- Xịt dầu ăn lên bề mặt bắp ngô. Nhớ lật mặt ngô khi xịt dầu ăn. 

- Sau đó rắc muối, hạt tiêu lên bắp ngô. Các chị em đừng quên rắc đều lên các mặt của bắp ngô nhé!

- Cho ngô vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12 đến 16 phút. Sau đó lật mặt ngô và nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút.

- Cuối cùng cho ngô ra và phết bơ lên bề mặt ngô khi ngô vẫn đang còn nóng. Bơ rất nhanh cháy nên chúng ta hãy phết bơ sau cùng chứ không phết bơ trước nhé.

Vậy là chỉ mất khoảng 20 phút là chúng ta đã làm xong món ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu. Món ăn này có nguyên liệu và cách làm hết sức đơn giản. Nhưng thành quả đảm bảo vô cùng ngon.

Cách làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

  • Ngô: 2-3 cái
  • Hành lá: vài nhánh
  • Mỡ lợn sạch (không có thì thay bằng dầu ăn)
  • Muối tinh, hạt tiêu

2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon nức lòng người ngày đầu đông

Các bước làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: 

Ngô bóc và bỏ những bẹ già, cả phần râu ngô cũng bỏ luôn nhé, thực hiện tương tự các bước như cách đầu tiên. Bạn cũng nướng ngô 2 lần, mỗi lần 12-16 phút 180 độ.

Bước 2: 

Trong khoảng thời gian đợi ngô chín vàng, hãy bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 3-4 thìa mỡ lợn sạch, chúng ta nên dùng mỡ thay vì dầu vì mỡ thơm hơn.

Khi mỡ trong chảo sôi lên, bạn tắt bếp và đổ vào bát hành lá cắt khúc, có thể nêm thêm nửa thìa đường, nửa thìa mắm cho đậm đà.

Bước 3: 

Ngô sau khi nướng chín vẫn còn nóng, lấy mỡ hành ra phết lên trên rồi thưởng thức. Món này mà ăn vào hôm trời hơi mưa lâm râm, se lạnh thì còn gì sánh bằng.

Chúc bạn thành công với 2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu như trên!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ở nhà phòng dịch, tập ngay 3 động tác đơn giản giúp 'đánh bay' vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm

Đọc nhiều nhất