2 cách làm chuối chiên tại nhà cực kỳ đơn giản, thơm ngon giòn rụm
Tin liên quan
Bánh chuối chiên là món ăn vặt quen thuộc của nhiều gia đình Việt đặc biệt là ở vùng nông thôn. Ở những thành phố lớn, bạn cũng dễ bắt gặp những quầy bánh chuối chiên ở những con phố lớn hay hẻm nhỏ. Với nguyên liệu bình dân dễ tìm, bánh lại thơm ngon, giòn rụm, khi ăn bột, chuối hòa quyện rất dễ gây nghiện. Dưới đây, báo phụ nữ Việt Nam Emdep chia sẻ cách làm chuối chiên cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để mời bạn bè, người thân thưởng thức.
Cách làm chuối chiên
Nguyên liệu làm chuối chiên
- Chuối sứ: 10 trái
- Bột gạo: 100 g
- Bột mì: 50 g
- Vani: 5 g
- Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm chuối chiên
Bước 1: Pha bột
Cho bột gạo, bột mì vào một tô lớn trộn đều. Sau đó, rót nước lạnh từ từ vào tô, bạn vừa rót vừa khuấy cho đến khi bột sệt lại là được. Cho 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, vani vào hỗn hợp bột và khuấy đều. Cho bột nghỉ 25-30 phút.
Trộn bột
Bước 2: Sơ chế chuối
Chuối bóc vỏ, quả nào to cắt làm 2 còn quả nhỏ bạn để nguyên trái. Sau đó bọc chuối bằng màng bọc thức ăn và dùng cây lăn bột ép nhẹ chuối. Đừng ép quá mạnh tay vì chuối dễ bị nát.
Sơ chế chuối
Bước 3: Chiên bánh
Cho dầu vào chảo sao cho khi chiên miếng chuối được ngập dầu. Khi dầu nóng, nhúng miếng chuối qua bột và nhúng vào. Lúc cho chuối vào bạn nhấc miếng chuối lên cao, chờ 1 lúc cho bột thừa rớt xuống rồi mới chiên với lửa nhỏ.
Khi thấy bánh chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Bánh chuối sau khi thấm dầu sẽ giòn lâu hơn, ăn không bị ngán.
Chiên bánh
Bước 4: Thành phẩm
Bánh chuối sau khi chiên thơm, giòn, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.
Bánh chuối chiên
Cách làm chuối chiên giòn kiểu Thái
Nguyên liệu
- Chuối sứ: 10 trái
- Bột gạo: 140 g
- Bột nở: 7 g
- Mè trắng: 10 g
- Dừa nạo: 65 g
- Nước cốt dừa: 30 ml
- Nước lọc: 140 ml
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 65 g
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm chuối chiên giòn kiểu Thái
Bước 1: Trộn bột
Cho bột gạo, bột nở, mè trắng, đường, dừa nạo, nước cốt dừa, muối, nước lọc vào tô lớn trộn đều.
Bước 2: Sơ chế chuối
Chuối bóc vỏ, cắt dọc trái chuối thành miếng mỏng có độ dày khoảng 1 cm. Sau đó cho chuối cắt miếng vào tô bột, trộn nhẹ nhàng để bột phủ lên chuối.
Sơ chế chuối
Bước 3: Chiên bánh
Cho dầu vào chảo sao cho khi chiên miếng chuối được ngập dầu. Khi dầu nóng, nhúng miếng chuối đã nhúng bột vào chiên với lửa nhỏ. Chiên đến khi lớp bột phồng lên và ngả màu vàng, vớt chuối ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh chuối chiên kiểu Thái thơm ngon, vàng rụm ăn kèm với mật ong càng tăng hương vị.
Chuối chiên giòn kiểu Thái
Một số lưu ý khi làm chuối chiên
Pha bột với khối lượng vừa phải, đừng làm quá nhiều bột vì khi ăn rất dễ bị ngáy.
Lưu ý chiên bánh ngập dầu ở nhiệt độ sôi và chiên với lửa nhỏ để hạn chế chuối bị cháy
Thấm bớt dầu để bánh chuối được giòn lâu và ăn đỡ ngán.
Ăn bánh chuối chiên khi nóng sẽ tăng hương vị của món ăn.
Cách chọn chuối làm bánh
Bạn có thể chọn bất cứ loại chuối nào để chiên nhưng chuối sứ (hay là chuối xiêm) là được ưa chuộng nhất.
Chọn chuối vừa chín tới, nếu chuối chưa chín tới dễ bị chat, chuối chín rục khi rán dễ làm bục vỏ bánh vì chuối chảy nhiều mật. Tránh những quả chuối hư hỏng, có mùi kỳ lạ.
Chuối sứ
Với cách làm chuối chiên truyền thống và cách làm chuối chiên giòn kiểu Thái như trên không khó thực hiện, nguyên liệu dễ tìm nên bạn có thể thành công ngay trong lần đầu chế biến.
Chúc bạn thành công với cách làm chuối chiên !
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất