Sườn xào chua ngọt "phiên bản" mới rất ngon cơm
2014-10-29 09:35
- Sự kết hợp giữa giấm và mật ong sẽ đem lại cho món ăn vị chua ngọt hài hòa rất vừa miệng. Bạn thử dùng 2 thứ gia vị trên nêm nếm cho món sườn xào chua ngọt "phiên bản" mới nhé
Tin liên quan
Sườn xào chua ngọt dùng giấm và mật ong là một món ăn có vị chua ngọt hài hòa nhưng vẫn đủ để kích thích vị giác của trẻ. Món ăn này cực kỳ thích hợp khi trẻ nhà bạn thích ăn sườn xào chua ngọt truyền thống nhưng lại sợ vị cay của ớt. Mật ong cũng sẽ khiến cho vị ngọt của món ăn thêm đậm đà và ngon hơn so với cách dùng nước đường thông thường. Bạn thử vào bếp và phục vụ bé món này xem sao.
Nguyên liệu :
+ 300 gram sườn (chặt miếng khoảng 3x4cm)
+ Mật ong
+ Hành tây, hành lá, tỏi, dầu hào, giấm, gia vị, mì chính, hạt tiêu
Cách làm :
- Sườn rửa sạch, ướp với hành tây, một thìa rưỡi mật ong và các gia vị đã chuẩn bị trước. Không nên cho quá nhiều giấm để món ăn không quá chua. Ướp trong khoảng 15 phút.
- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sườn vào chiên qua để thịt săn lại.
- Sau khi sườn đã chuyển màu, cho thêm nước ướp sườn vào chảo và kho với lửa nhỏ, thêm nước trong quá trình kho để sườn chín mềm. Bạn có thể dùng thìa nhỏ để nêm nếm nước sốt xem đã vừa khẩu vị gia đình mình chưa.
Nàng chủ bếp Tuyết Trang
(Theo congluan.vn)
Chọn món cho cơm tối
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bài tập 5 phút giúp chị em có 'cổ thiên nga', mùa hè tha hồ diện váy 2 dây khoe khéo