Rảnh rỗi làm thịt gà hấp sen thơm bùi, mềm ngọt ăn mê ly
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà hấp sen:
1 con gà mái ghẹ - gà mái non chuẩn bị đẻ trứng.
2 bông hoa sen
3 lá sen
1 bát con hạt sen
Hành khô 1 củ,
Gừng 1 nhánh nhỏ
Gia vị: muối bột canh, tiêu đen hạt rang và giã nhỏ. Mỡ gà (nếu có)
Cách làm gà hấp sen:
Gà sơ chế sạch, xát muối rồi rửa để cho ráo nước, trộn tiêu muối chung với nhau rồi xát muối vào trong bụng và đều khắp da gà.
Hạt sen luộc qua để khi hấp cho vào phần bụng gà sẽ ko bị sượng.
Hành khô, gừng rửa sạch đập dập.
Hoa sen vặt cánh, nhuỵ và bát sen để riêng.
Mỡ gà rán vàng, lấy phần mỡ nước, để nguội rồi sát đều lên da gà 1 lượt mỏng.
Nhồi tất cả các nguyên liệu: hành khô, gừng, hạt sen, cánh sen, nhuỵ và bát sen vào bụng gà. Trứng tràng và gan gà có thể để ở ngoài phần cuối bụng ko cần nhét vào trong.
Ướp gà 30', trước khi hấp thì lấy dao rạch phần háng (bẹn) chỗ má đùi 1 đường nhỏ để lúc gói trong lá sen cho phần đùi gà dc chín đều.
Đun nồi nước để hấp khi nước sôi thì cho 3 lá sen vào hấp qua để ra gói gà lá sen mềm và ko bị rách vì giòn.
Gói nguyên con gà lần lượt vào 3 lá sen cho kín, đem hấp trong nồi nước đang sôi từ 30-45 phút. Tuỳ vào con gà to hay nhỏ. Như con gà của mình mua là 1,6kg thì hấp trong 40'.
Trong quá trình hấp ko mở vung. Nên các bạn chú ý cho đủ lượng nước ở nồi hấp nhé.
Gia vị chấm: dùng muối bột canh, tiêu giã nhỏ, ớt xanh nướng, hạy mắc khén, hạt dổi. Gần như pha Chẩm chéo, rất thơm ngon
Thành phẩm: thịt gà thơm mùi sen, tiêu, thịt gà mềm, ngọt.
Nhung Ngô
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất