Đùi gà sốt chanh leo chua chua ngọt ngọt bé lười ăn nhất cũng chén hết sạch
Tin liên quan
Nguyên liệu làm đùi gà sốt chanh leo:
- 4-5 chiếc đùi gà
- Hành, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm...
- 6-7 quả chanh leo
Cách là đùi gà sốt chanh leo:
- Đùi gà khoảng:4-5 cái hoặc nhiều hơn tuỳ ý. Đem rửa sạch bằng muối và gừng.
- Dùng dao khứa hai đường ở phần nhiều thịt nhất để gà nhanh chín phần bên trong.
- Ướp đùi gà với: 2 thìa cà phê hành tỏi băm nhỏ vắt lấy nước (hoặc dùng bột tỏi, bột hành), 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê bột tiêu. Ướp trong 15-20p cho đùi gà ngấm gia vị.
- Cách làm sốt chanh dây: chanh leo dùng 6-7 quả, cắt làm đôi,dùng rây lược bỏ hạt, mình không xay hết cả hạt rồi mới lọc vì làm như vậy sẽ làm giảm mùi thơm cũng như vị của chanh dây nên cách mình dùng là dùng rây lược bỏ hạt.
- Phi thơm 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhỏ cho thơm, cho vào 1 thìa canh bơ, bơ tan chảy đổ phần nước cốt chanh dây vào đảo đều, thêm vào 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối,1 thìa cà phê đường, hai thìa canh nước trắng.Đun sôi nên nếm cho vừa miệng, có đủ vị chua cay mặn ngọt theo khẩu vị.
- Đùi gà sau khi ngấm gia vị,gắp từng miếng vào túi zip, bỏ phần nước gà tiết ra, cho vào túi zip 3 thìa canh bột chiên giòn, đóng túi và xóc thật đều cho bột bám đều vào đùi gà.
- Cho dầu vào chảo chiên vàng đều (chú ý chiên làm hai lần cho gà được giòn và vàng đều, lần 1 chiên hơi vàng gắp hết đùi ra, sau đó đun sôi lại dầu cho đùi gà chiên lần hai đến khi vàng giòn theo ý muốn).
- Gắp đùi gà ra đĩa, làm nóng lại nước sốt chanh leo và rưới đều lên khắp đùi gà đã chiên, hoặc đổ hết đùi gà vào chảo sốt chanh dây, đảo đều và gắp ra đĩa.
Tô Hưng Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất