Nấu xôi thịt gà hấp lá sen cho bữa sáng chắc bụng, tràn đầy năng lượng
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1,5 chén gạo nếp (có thể là hạt ngắn hoặc hạt dài)
- 4 lá sen
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 lạp xưởng
- 1 chén thịt lợn thái lát
- 5 nấm hương khô, đã ngâm nước
- 1 củ gừng
- 2 củ tỏi, thái lát
- 2 củ hành xanh (tách phần trắng và xanh)
- thịt gà
- ½ muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
- 1 muỗng canh dầu hào
- lòng đỏ trứng vịt muối (cho cách 1)
Ướp thịt gà
- một chút muối
- ½ muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh dầu hào
- một chút hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Ngâm gạo nếp trong ít nhất 2 giờ. Để ráo nước và sau đó đặt gạo nếp vào nồi hấp để hấp trong khoảng 20 phút (gần chín).
- Ướp thịt gà với muối, xì dầu, hạt tiêu và dầu hào.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu, thêm gừng, tỏi và hành lá trắng và chiên trong khoảng 1 phút trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Cho thịt gà vào và chiên trong vòng 10 - 15 giây cho đến khi thịt gà đổi màu một chút. Đổ ra ngoài.
- Cho lạp xưởng, thịt lợn ba chỉ, nấm hương vào chảo rồi chiên trong 1-2 phút trên lửa vừa cho đến khi hơi nấm hương ngả màu và thịt ba chỉ có màu trong suốt.
- Cho thịt gà, hắc xì dầu, xì dầu và dầu hào vào chảo. Đảo đều.
Cách gói xôi 1: Lấy một lá sen và đặt một lớp xôi (đã được hấp chín trước) lên lá sen và sau đó đặt 1/3 phần thức ăn đã làm chín. Phủ một lớp xôi khác. Sau đó đào một cái lỗ nhỏ ở trung tâm phần xôi và trang trí bằng lòng đỏ trứng vịt muối. Bọc lá sen lại.
Cách gói xôi 2: Trộn xôi hấp với phần thức ăn đã làm chín. Cho 1 thìa xôi hấp với thức ăn lên lá sen và gói.
Để lên nồi hấp và tiếp tục hấp trong 20 phút. Ăn kèm với hành lá xắt nhỏ.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất