Mẹo nhỏ cho món cơm rang trứng lạp xưởng không bị dính, ăn lúc nào ngon "bá cháy"
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm nguội, cơm rang phải nấu cơm thật khô, khi rang hạt gạo mới se và khô.
- 1 đến 2 thanh lạp xưởng
- 1 đến 2 quả trứng gà
- Ít nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm và tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
- Cơm múc ra bát to, dùng muỗng xới đều, để nguội, nếu nấu cơm hơi ướt thì bạn nên để bát cơm trong tủ lạnh, hôm sau rang sẽ ngon. Cho một tí bột nghệ vào cơm trộn đều để cơm có màu vàng nghệ hấp dẫn hơn.
- Trứng đánh tan.
- Đun 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm, cho cơm vào, trộn đều rồi cho trứng đánh tan vào trộn đều và nhanh tay trên lửa lớn, để hỗn hợp trứng và cơm hòa quyện lẫn nhau, nêm muối, hạt nêm, tí nước mắm. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 2:
- Lạp xưởng bạn đem chiên với nước khoảng 15 phút cho đến khi nước cạn hết lại, gắp lạp xưởng ra để nguội rồi thái lát mỏng.
Thành phẩm:
- Cho cơm ra đĩa dùng nóng với lạp xưởng cùng với nước mắm tỏi ớt chua ngọt nhé!
- Bạn có thể cho lạp xưởng thái nhỏ vào chiên cùng với cơm, tuỳ theo sở thích.
Cơm chiên trứng là món ăn không cầu kỳ nhưng vô cùng chắc dạ, có thể làm ăn sáng hoặc trưa đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất