Làm nem bơ hải sản ngon tuyệt đãi khách ngày Tết

Làm nem bơ hải sản ngon tuyệt đãi khách ngày Tết

Ngọc Dung 2016-02-08 07:00
- Hôm nay mình chia sẻ cách làm món nem bơ hải sản rất ngon miệng và đẹp mắt được chuẩn bị từ những ngày giáp Tết sẽ làm bạn bớt áp lực trong việc lựa chọn món ngon cho mâm cỗ Tết hay mâm cơm cúng chiều 30 Tết nhé.

Làm nem bơ hải sản ngon tuyệt đãi khách ngày Tết

Món nem bơ hải sản này chắc chắn sẽ khiến ông xã mê tít và là món ăn lý tưởng để mời khách ngày Tết.

Làm nem bơ hải sản ngon tuyệt đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu làm nem bơ hải sản:

+ Mực tươi: 400g

+ Tôm nõn: 400g

+ Hành tây: 300g

+ Cà rốt: 200g

+ Bột chiên giòn: 150g

+ Bột chiên xù: 200g

+ Sốt mayonnaise: 200g

+ Bánh đa nem: 2 tập.

+ Muối, gia vị, dầu ăn.

        Nem hai san

Cách làm nem bơ hải sản:

Nem hai san

Hành tây, cà rốt sơ chế sạch, cắt thành dạng hạt lựu nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê muối hoặc gia vị, trộn đều để chừng 1 phút cho ngấm và ra bớt nước.

Nem hai san

Vắt phần cà rốt, hành tây cho thật ráo nước, để riêng sang bên.

Nem hai san

Mực tươi và tôm nõn sơ chế sạch, cắt hạt lựu to. Ướp tôm và mực với 1 thìa cà phê hạt nêm.

Nem hai san

Cho tôm, mực vào nồi, bật bếp lên xào chín tới, để thật nguội.

Nem hai san

Cho tôm, mực, cà rốt, hành tây đã chuẩn bị ở trên vào 1 âu to, thêm phần sốt mayonnaise vào

Nem hai san

Trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào với nhau.

Nem hai san

Bột chiên giòn cho ra bát, từ từ thêm nước vào cho đến khi bột sánh đặc vừa phải, để bột nghỉ chừng 10 phút.

Nem hai san

Phần bánh đa nem cắt làm đôi.

Nem hai san

Trải 1 miếng bánh đa nem ra đĩa, cho 1 thìa nhân tôm mực đã trộn ở trên lên, cuốn tròn lại như cuốn nem truyền thống.

Nem hai san

Cuốn lần lượt cho đến khi hết nhân và đặt nem lên đĩa phẳng. Cho bột chiên xù và bát bột chiên giòn xuống bên cạnh để chuẩn bị tẩm lớp áo vỏ cho nem hải sản.

Nem hai san

Dùng đũa gắp từng cái nem đã gói, nhúng ngập vào bát bột chiên giòn đã pha ở trên.

Nem hai san

Nhấc lên khỏi bát bột và đặt vào đĩa bột chiên xù. Dùng bột chiên xù phủ kín phần nem để bột bám chắc vào vỏ nem.

Nem hai san

Cứ làm lần lượt cho đến khi hết số nem đã gói và để nem hải sản ra đĩa vài phút cho nem ráo và bột chiên xù bám chặt vào vỏ nem và nếu dùng luôn, các bạn mang đi chiên vàng.

Nem hai san

Nếu bạn gói nem để dành cho dịp Tết thì dùng 1 hộp nhựa kín và vài miếng màng bọc thực phẩm, xếp nem bơ hải sản vào hộp, cứ hết 1 lớp nem các bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm trước khi xếp nem lên trên để nem không bị dính vào nhau trong quá trình bảo quản. Đậy kín hộp nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh, với cách bảo quản như vậy, các bạn có thể giữ nem hải sản tươi ngon trong vòng 20 ngày.

Nem hai san

Khi cần dùng, các bạn đun nóng chảo với khá nhiều dầu ăn, bỏ nem bơ hải sản ra khỏi ngăn đông và rán trực tiếp trong chảo. Tuyệt đối không làm rã đông nem bơ hải sản sau khi để đóng đá vì như vậy sẽ làm lớp vỏ nem có bột bị rã nát, khi chiên không giữ được nguyên hình dáng của nem.

Nem hai san

Rán cho đến khi nem bơ hải sản chín vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu vài phút và thưởng thức nóng.

Nem hai san

Nem chín vàng với lớp vỏ giòn xốp, nhân tôm mực đậm đà ẩn trong lớp sốt mayonnaise béo ngậy rất thích hợp để đổi món trong những bữa cỗ truyền thống ngày Tết.

Nem hai san

Tùy sở thích có thể trộn sốt mayonnaise với tương ớt hoặc tương cà chua để chấm kèm rất ngon, đặc biệt là các bé yêu sẽ rất thích thú và hào hứng khi được thưởng thức món nem lạ miệng và bắt mắt như vậy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nem bơ hải sản giòn thơm béo ngậy này nhé.

Ngọc Dung

(Theo Congluan)

Xem thêm video: Cách bó giò thủ xào giòn sần sật đưa cơm ngày đông giá lạnh

Cách làm mứt gừng dẻo ngon

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Valentine đen

Đọc nhiều nhất