Cơm nhà ngon lành với canh cà tím nấu đậu thịt
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh cà tím nấu đậu thịt :
+ Cà tím: 3 - 4 quả
+ Cà chua: 1 quả
+ Đậu phụ: 1 bìa
+ Thịt ba rọi (thịt ba chỉ): 1 lạng
+ Tía tô, lá lốt, hành lá, hành tím
+ Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, bột nghệ
+ Hỗn hợp giấm mẻ: 2 thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê mẻ hòa vào nhau.
Cách làm món canh cà tím nấu đậu thịt với 3 bước đơn giản :
Bước 1: Cà tím, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Riêng cà tím ngâm nước muối khoảng 10-15 phút sau khi cắt để ra bớt nhựa. Tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Đậu phụ chiên vàng. Thịt ba rọi ướp xíu hạt nêm, muối và bột nghệ.
Bước 3: Cho dầu vào nồi, thả hành tím băm nhỏ vào đảo thơm, lần lượt thả vài lát cà chua vào trước xào khoảng 30 giây, sau đó cho cà tím vào xào cùng, nêm thêm chút xíu muối, hạt nêm.
- Khi cà tím chín tái, ta cho đậu phụ, thịt ba rọi vào đảo cùng, nêm thêm chút mắm cho vừa miệng, đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Cuối cùng cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi lần 1 cho hỗn hợp giấm mẻ vào, tiếp tục cho sôi lim rim ở mức lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp, cuối cùng thả tía tô, lá lốt, hành lá vào.
Như vậy là bạn đã có bát canh cà tím nấu đậu thịt cực kì ngon miệng khiến cả nhà ai cũng hứng thú rồi!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất