Biến tấu món thịt lợn ướp riềng mẻ áp chảo vẫn thơm nức mũi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt lợn ướp riềng mẻ:
+ 500gr thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
+ Xiên thịt bằng tre
+ Riềng xay: 200gr
+ Bột nghệ: 3 thìa cà phê
+ Gia vị: Mắm, muối, nêm, mắm tôm, mẻ chua
Cách thực hiện món thịt lợn ướp riềng mẻ áp chảo như sau:
Bước 1: Thịt lợn sơ chế sạch, thái thành những miếng dài, dày khoảng 1cm.
Bước 2: Ướp thịt với riềng, 3 thìa canh mẻ, 2 - 3 thìa canh mắm tôm, 3 thìa cà phê bột nghệ, 3 thìa canh mắm, thêm 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm. Dùng găng tay ni lông bóp đều để thịt ngấm trong khoảng 40 phút trước khi xiên và áp chảo.
Bước 3: Sau 40 phút bạn xiên thịt vào xiên tre cho đều đẹp.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu lên chảo láng đều, chú ý không cho nhiều dầu vì thịt sẽ ra mỡ. Chiên thịt với lửa vừa và nhỏ để tránh riềng bị cháy xém mà bên trong thịt vẫn còn sống.
Khi thịt vàng đều và miếng thịt săn lại thì lúc ấy thịt đã chín.
Vậy là bạn đã có món thịt lợn ướp riềng mẻ áp chảo thơm ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi!
Từng miếng thịt ướp đậm gia vị, mềm thơm từ riềng, thanh thanh của mẻ, chắc chắn sẽ hạ gục bạn và tốn cơm nhà lắm đây.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất