Tự làm bánh mochi nhân bí đỏ thơm ngon chẳng kém ngoài tiệm

Tự làm bánh mochi nhân bí đỏ thơm ngon chẳng kém ngoài tiệm

2016-05-18 06:00
- Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự làm bánh mochi nhân bí đỏ ngon đúng điệu tại nhà.

Mochi là món bánh nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản. Bánh có vị ngọt, mềm và dẻo với nhiều loại hương vị khác nhau. Nếu trước đây mochi chỉ bán ngoài cửa hàng thì nay bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh ăn bất cứ lúc nào.

Món bánh mochi nhân bí đỏ mát mềm và thơm ngon sẽ làm bạn mê mẩn. 

Tự làm bánh mochi nhân bí đỏ thơm ngon như ngoài hàng
 

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân bí đỏ:

+ Đường cát (25g)

+ Sữa bò (250ml)

+ Bột nếp (150g)

+ Nước cốt chanh (10ml)

+ Dầu ăn (20ml)

+ Bột ngô (50g)

+ Bí đỏ (100g)

+ Cơm dừa nạo mịn

 

Cách làm bánh mochi nhân bí đỏ:

+ Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng tròn.

+ Đổ bí đỏ vào nồi hấp, luộc khoảng 10 phút đến khi bí mềm thì tắt bếp để nguội.

+ Nghiền nát bí và chờ dùng làm nhân bánh.

+ Đổ bột ngô, bột nếp, đường cát, sữa bò, dầu ăn và nước cốt chanh vào nồi rồi khuấy cho tan đều.

Tự làm bánh mochi nhân bí đỏ thơm ngon như ngoài hàng
 

+ Đậy nắp, đặt nồi vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút 30 giây.

+ Bỏ nồi bột ra ngoài, đảo đều, cho vào lò quay 1 phút 30 giây rồi lại bỏ ra trộn đều và quay thêm 1 phút. Tiếp tục làm như vậy khoảng 5 lần, mỗi lần 1 phút đến khi bột chín mới thôi.

Tự làm bánh mochi nhân bí đỏ thơm ngon như ngoài hàng
 

+ Đợi bột nguội thì bỏ vào túi nilon, dùng gậy cán bột cán mỏng đến khi bột dẻo, mềm và mịn.

+ Bỏ bột ra ngoài, nặn thành hình sợi dài và cắt thành nhiều phần bằng nhau.

+ Cán mỏng miếng bột, thêm nhân bí đỏ và nặn thành hình tròn.

+ Đổ cơm dừa nạo ra đĩa, lăn bánh qua đó sao cho dừa phủ kín bánh, cầm không dính tay là được.

+ Đặt bánh mochi đã phủ cơm dừa ra đĩa và thưởng thức.

Tự làm bánh mochi nhân bí đỏ thơm ngon như ngoài hàng
Tự làm bánh mochi nhân bí đỏ thơm ngon chẳng kém ngoài tiệm

Chú ý:

+ Quay bột trong lò vi sóng sẽ nhanh và tiện hơn rất nhiều so với cách đun thông thường.

+ Dùng vật càng nặng cán bột sẽ càng dẻo.

+ Có thể thay thế nhân bí đỏ bằng các loại nhân khác nếu thích, ví dụ nhân khoai môn, nhân trà xanh, nhân đỗ xanh..vv..

+ Bánh mochi theo công thức chỉ ngọt vừa phải, nếu ưa ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường tùy ý.

Chúc các bạn làm bánh mochi nhân bí đỏ thành công!

Bạch Ngân Theo MS

Xem thêm:

Cách làm bánh mochi giọt nước quá đơn giản

5 công thức mẹ nên làm cho con khi rảnh rỗi 

3 món bánh làm từ chuối cực ngon bạn nên thử 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách tìm iPhone bị mất kể cả khi bị ngắt mạng với iOS 14

Đọc nhiều nhất