Không ngờ cách làm mochi giọt nước lại dễ dàng đến thế!
2016-05-13 11:10
- Bánh mochi giọt nước trong veo và mềm mại là một trong những loại bánh được săn lùng công thức nhiều trong thời gian gần đây, thực ra có cách làm cực kì đơn giản.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh mochi giọt nước:
+ 5 gr bột Agar
+ 700 ml nước (Bạn thích cứng thì dùng 600 ml nước )
+ 70 gr đường
+ 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ Nước đường nâu
+ Bánh quy nghiền nát hay đường vàng rắc lên mochi nếu thích
+ 1 bộ khuôn tròn
Cách làm bánh mochi giọt nước như sau:
Bước 1: Bột rau câu + nước + đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước rau câu sôi lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào tiếp tục nấu và khuấy 1 lúc khoảng 2 phút cho thạch trong thì tắt bếp. Sau đó bạn hớt bỏ bọt.
Bước 2: Đổ thạch vào khuôn tròn rồi cho vào ngăn máy tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông.
Trình bày: Mochi jelly giọt nước cho ra đĩa, chan nước đường là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mochi giọt nước trong veo và mềm mại nhé!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bí quyết phối đồ 'hack' thêm vài tuổi cho nàng U30