Tiramisu - món tráng miệng tinh hoa của người Ý
Tin liên quan
Nhiều người vẫn mặc định tiramisu làm rất khó, thực ra không phải vậy. Chỉ cần kiên nhẫn với các bước thực hiện và học được cách đánh các nguyên liệu, đặc biệt là whipping cream, sao cho hỗn hợp đặc, dẻo nhưng vẫn mượt và xốp là bạn đã thành công phần nào. Cùng thử làm bánh tiramisu hấp dẫn, mềm dịu này nhé.
Nguyên liệu
+ Trứng gà: 4 quả
+ Bột ca cao: 15g
+ Bột cake: 70g
+ Sữa tươi: 40ml
+ Dầu ngô: 40ml
+ Đường: 75g
Phụ liệu làm lớp phô mai bên trên
+ Whipping cream: 150ml
+ Đường: 80g
+ Phô mai Mascarpone: 250g
+ Nước: 75ml
+ Lòng đỏ trứng: 2
+ Rượu Rum: 15ml
+ Gelatin: 10g
+ Cà phê đen: 15ml
+ Một ít bột ca cao để rắc lên trên bánh
Cách làm
- Đập lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng vào hai chiếc bát riêng. Ở bát lòng đỏ trứng thêm đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đường tan hết. Sữa tươi trộn với dầu ngô, chia làm ba phần, từ từ đổ vào lòng đỏ trứng. Đánh đều.
- Lọc bột ca cao và bột cake qua rây cho mịn, đổ vào hỗn hợp trứng vừa đánh, đánh đều lên.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180°C.
- Đánh đều lòng đỏ trứng, chia làm ba phần, rồi đổ vào hỗn hợp trứng bột vừa xong.
- Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn hình vuông, đặt vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160°C trong 60 phút.
- Nướng xong lấy bánh ra, cắt thành 2 lát vừa. Lấy một chiếc khuôn khác cao hơn, để một lát bánh xuống dưới cùng.
- Bọc lớp giấy bạc xung quanh khuôn bánh.
- Gelatin ngâm vào nước lạnh cho mềm.
- Lòng đỏ trứng đánh tan.
- Đổ nước, đường vào nồi đun cho đường tan hết.
- Đổ từ từ nước đường vào phần lòng đỏ trứng. Khi đổ hết, đánh thêm khoảng 5-6 phút nữa.
- Phô mai đánh ra cho mềm, rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đánh nhuyễn. Đổ gelatin vào đánh cùng.
- Whipping cream đánh cho bông, xuất hiện vân rồi đổ vào hỗn hợp bơ, gelatin, lòng đỏ trứng vừa xong. Đánh đều lên.
- Cà phê đen trộn với rượu Rum.
- Lấy khuôn bánh đã có sẵn lớp bánh gato ở dưới cùng, thoa một lớp cà phê và rượu Rum lên trên, đổ hỗn hợp phô mai bên trên vào, tiếp tục thêm một lát bánh gato, và cuối cùng là một lớp hỗn hợp phô mai. Để bánh trong tủ lạnh 6-7 tiếng là có thể ăn được.
- Khi ăn rắc lớp bột ca cao lên trên cùng cho thêm đẹp mắt và thơm ngon hơn.
Việt Hà – Nguồn: MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất