Ngon 'điên đảo' bánh crepe trà xanh nghìn lớp siêu dễ làm

Ngon 'điên đảo' bánh crepe trà xanh nghìn lớp siêu dễ làm

Bạch Ngân 2016-07-20 19:45
- Bánh crepe trà xanh nghìn lớp xanh mướt mắt cùng nhân kem mát lạnh, quyến rũ khiến bất cứ ai chỉ nhìn thôi cũng đủ mê mẩn rồi!

Trong hè này, ngoài món bánh sầu riêng nghìn lớp, bánh crepe trà xanh nghìn lớp cũng đang khiến giới trẻ điên đảo.

Với công thức sau đây, bạn hoàn toàn có thể vào bếp và làm cho mình một đĩa bánh crepe trà xanh mát mắt, đã miệng mời bạn bè và gia đình. 

Cách đơn giản làm bánh crepe trà xanh nghìn lớp cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh crepe trà xanh nghìn lớp:

Lớp bánh trà xanh:

+ Bột mỳ (240g)

+ Trứng gà (4 quả)

+ Sữa tươi (650ml)

+ Bơ (50g)

+ Bột trà xanh (10g)

+ Đường cát (90g)

+ Muối (1 thìa)

+ Dầu ăn

+ Bột trà xanh dùng để trang trí

Lớp kem:

+ Kem tươi (hay còn gọi là whipping cream) (600ml)

+ Đường cát (80g)

+ Vanilla: Vài giọt 

Cách làm bánh crepe trà xanh nghìn lớp như sau:

Lớp bánh trà xanh:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết ra bát.

+ Đổ lẫn bột mỳ cùng bột trà xanh, đường và một chút muối vào bát.

+ Dùng phới đánh trứng trộn đều các nguyên liệu.

+ Đập trứng gà, đổ sữa tươi, bơ đã tan chảy vào bát. Chú ý không đổ toàn bộ sữa cùng một lúc mà chia ra đổ thành 3 lần.

+ Đánh thật đều tay cho bột cùng các nguyên liệu tan vào nhau, tạo thành hỗn hợp mịn.

+ Rây hỗn hợp bột để loại bỏ cặn rồi phủ nilon cất vào tủ lạnh 1 tiếng.

+ Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi phết một lớp dầu ăn lên trên.

 

+ Lấy hỗn hợp bột trà xanh trong tủ ra, đổ một thìa vừa phải lên chảo, nghiêng chảo cho bột lan đều tạo thành lớp bánh mỏng hình tròn.

+ Rán khoảng 20-30 giây khi thấy bột se lại thì lật mặt sau lên, rán tiếp từ 10-15 giây rồi bỏ ra đĩa. Chú ý nhẹ tay để lớp bánh trà xanh không bị rách và đừng để lửa quá to kẻo bột dễ bị cháy khô.

 

+ Làm tương tự với phần bột còn lại. Khi đã tráng hết lớp bánh trà xanh thì dùng khăn lạnh phủ lên trên để sang một góc chờ sử dụng.

Lớp kem:

+ Chuẩn bị ba nguyên liệu chính gồm kem tươi whipping cream, đường và vanilla.

+ Đổ đá lạnh vào một chiếc nồi hoặc bát lớn.

 

+ Đặt bát đựng whipping cream lên trên bát đá lạnh như trong hình.

+ Đổ đường và vanilla vào trong bát đựng whipping cream và đánh đều tay.

 

+ Khi kem đã bông và sền sệt thì để sang một bên chuẩn bị sử dụng.

+ Lấy bánh trà xanh vừa để nguội ra. Dùng bát úp lên trên và cắt bỏ lớp viền bên ngoài để có những lớp bánh đều nhau.

 

+ Đặt một lớp bánh trà xanh lên thớt và phủ kem lên trên, sau đó lại phủ 1 lớp bánh rồi lại 1 lớp kem. Làm liên tục như vậy cho đến chiếc bánh cuối cùng. 

 

+ Dùng vật nặng ấn lên trên bánh trà xanh để bánh dính vào nhau. Úp một chiếc bát lên trên bánh trà xanh rồi cất vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

+ Lấy bánh ra, rắc bột trà xanh phủ đều lên trên mặt bánh rồi dùng dao cắt miếng nhỏ và thưởng thức.

Ngon điên đảo món bánh crepe trà xanh nghìn lớp siêu dễ làm

Như vậy, bạn đã hoàn thành món bánh crepe trà xanh nhân kem nghìn lớp thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! 

Bạch Ngân Theo AT

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn 4 bài tập để có ngay cánh tay thon dài mỏng manh ai nhìn cũng mê mẩn

Đọc nhiều nhất