Bánh crepe Matcha nghìn lớp ngon không cưỡng được

Bánh crepe Matcha nghìn lớp ngon không cưỡng được

2016-10-13 10:24
- Nghe có vẻ phức tạp nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự mình tạo nên món bánh crepe Matcha hấp dẫn này đấy!

Bánh crepe nghìn lớp phiên bản Matcha ngon không cưỡng được

Bánh crepe nghìn lớp phiên bản trà xanh vừa ngon, vừa đẹp mắt. 

Nguyên liệu:

Phần crepe:

- 240g bột mì

- 4 quả trứng

- 650ml sữa tươi không đường

- 50g bơ

- 10g bột trà xanh (matcha)

- 70g đường

- Muối, dầu ăn

Phần kem:

- 600ml kem tươi

- 70g đường

Cách làm:

Bước 1:

- Ta làm phần crepe trước nhé: Trộn đều bột mì, matcha, đường và một ít muối trong một chiếc âu.

Bước 2:

- Cho lần lượt trứng, sữa và bơ đun chảy vào trộn tiếp cùng với bột.

Bước 3:

- Rây hỗn hợp bột crepe cho thật mịn rồi lấy màng nilon thực phẩm bọc kín lại và cho vào tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 4:

- Tráng một lớp dầu lên chảo và tráng từng chiếc crepe thật mỏng với lửa nhỏ.

Bánh crepe nghìn lớp phiên bản Matcha ngon không cưỡng được

Bước 5:

- Khi viền bánh bắt đầu khô lại thì trở bánh và để thêm 30 giây thì bỏ ra đĩa, tiếp tục tráng lớp khác.

Bước 6:

- Đến phần kem này. Đánh kem tươi với đường đến khi kem bông nhẹ. Bạn chú ý không đánh kem bông cứng vì phần kem hơi đặc mịn một chút sẽ hợp với món crepe hơn.

Mẹo: Để kem được ngon hơn bạn nên đánh kem trong một chiếc bát đặt trong một chiếc âu chứa đá viên lạnh.

Bước 7:

- Giờ chỉ việc xếp lần lượt từng lớp bánh, kem xen kẽ nhau đến hết rồi cất tủ lạnh 3 tiếng là xong.

Trước khi ăn bạn nhớ rắc thêm matcha lên trên cùng nha!

cách làm bánh crepe nghìn lớp

(Theo Tri Thức Trẻ)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại, máy tính đơn giản

Đọc nhiều nhất