Mềm mại bánh bao nhân đậu đỏ ngon mê ly
2015-04-26 05:24
- (Emdep.vn) - Lớp nhân đậu đỏ ngọt ngào khiến chúng ta liên tưởng đến những chiếc bánh Doraemon thơm ngon thuở ấu thơ.
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 250g bột làm bánh bao
+ 3g men
+ 15g dầu thực vật
+ 1g muối
+ 30g đường trắng
Cách làm
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ngâm men với nước ấm
- Bước 3: Thêm bột, muối, đường, men vào bát to, trộn đều
- Bước 4: Nhào mịn bột và để nguyên trong vòng nửa giờ
- Bước 5: Thêm dầu thực vật vào bề mặt miếng bột
- Bước 6: Ngâm bát bột trong nước ấm
- Bước 7: Dùng đũa tạo một lỗ nhỏ trên miếng bột để tránh bột bị co lại
- Bước 8: Cán bột thành hình trụ dài
- Bước 9: Tạo hình thành những chiếc bánh tròn nhỏ, bọc ni lông và để nguyên trong vòng 15 phút
- Bước 10: Phết 1 lớp mứt đậu đỏ lên mặt bánh
- Bước 11: Bao kín lớp nhân lại, rắc vừng lên bề mặt để trang trí
- Bước 12: Đem nướng trong lò ở 160 độ C trong vòng 15-20 phút.
- Bước 13: Bày ra đĩa và thưởng thức
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
9 dấu hiệu tố cáo đàn ông ngoại tình